Clip: Cướp dùng máy xúc tông sập tường, đánh cắp máy rút tiền trong cửa hàng

Tuyết Nhung |

Clip: Cướp dùng máy xúc tông sập tường, đánh cắp máy rút tiền trong cửa hàng
Clip: Cướp dùng máy xúc tông sập tường, đánh cắp máy rút tiền trong cửa hàng

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh một vụ cướp kinh hoàng tại một ngôi làng ở phía đông nước Anh đã được đăng tải, thu hút nhiều sự quan tâm chú ý.

Theo đó, vào lúc rạng sáng ngày 16/10, một băng cướp đã dùng máy xúc đánh sập tường một cửa hàng tại làng Long Melford, hạt Suffolk, Anh rồi sau đó cuỗm lấy chiếc máy rút tiền ở bên trong.

Trộm dùng máy xúc tông sập tường cuỗm lấy máy rút tiền trong cửa hàng.

Toàn bộ quá trình vụ cướp chỉ diễn ra trong khoảng vài phút. Người dân xung quanh nói rằng họ nhìn thấy một nhóm 5 người đàn ông, mặc đồ đen trùm kín người tham gia vào vụ cướp.

Sau khi đánh sập bức tường, cả bọn liền dùng máy xúc nâng chiếc ATM ra khỏi tòa nhà rồi đặt lên chiếc ô tô hiệu Nissan đang chờ sẵn phía trước.

Một người dân nói: "Vụ cướp thật kinh hoàng nhưng chỉ diễn ra trong khoảng 2 phút rưỡi. Từ lúc xuất hiện đến lúc tẩu thoát, dường như bọn cướp đã lên kế hoạch vô cùng cẩn thận, luôn biết rõ cần phải làm những gì."

Theo những hình ảnh được chụp vào sáng hôm sau cho thấy bức tường của tòa nhà bị thủng một lỗ to và điều này khiến cấu trúc của tòa nhà bị ảnh hưởng nghiêm trọng, có thể sụp bất cứ lúc nào.

Clip: Cướp dùng máy xúc tông sập tường, đánh cắp máy rút tiền trong cửa hàng - Ảnh 2.

Hình ảnh bọn cướp dùng máy xúc cuỗm lấy chiếc máy rút tiền được camera an ninh ghi lại.

Đại diện sở cảnh sát cho biết: "Các nhân viên cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi vào khoảng 3 giờ sáng hôm thứ ba thông báo rằng một băng cướp đã dùng máy xúc phá hủy bức tường và đang cố trộm chiếc máy rút tiền bên trong một tòa nhà trên đường Hall."

Được biết, chiếc máy xúc sử dụng trong vụ cướp đã bị trộm từ một nông trại ở làng Pentlow, hạt Essex vài giờ trước đó. Ngoài chiếc Nisson để chở máy rút tiền, băng cướp còn sử dụng một chiếc Audi màu xanh dương làm phương tiện tẩu thoát.

Đây là lần thứ hai xuất hiện một vụ cướp máy ATM như thế tại Long Melford. Vụ cướp trước đó diễn ra vào tháng 11 năm ngoái tại cửa hàng Co-op Food.

Hiện cảnh sát đang ráo riết truy tìm tung tích băng cướp đồng thời hạn chế người dân ra vào tòa nhà vì không an toàn và sẽ tiến hành khảo sát mức độ an toàn của tòa nhà vào thời gian tới.

Clip: Cướp dùng máy xúc tông sập tường, đánh cắp máy rút tiền trong cửa hàng - Ảnh 3.

Ngôi nhà với bức tường bị thủng một lỗ to sau vụ cướp.