Chẳng cần tốn sức đi săn, cả bầy kền kền vẫn có cách bắt báo săn phải "dâng hiến"

Hoa Hướng Dương |

Kền kền tuy không phải là những kẻ săn mồi lão luyện nhưng lại rất biết cách để kiếm được thức ăn mà không tốn nhiều công sức.

Báo săn mẹ cùng hai con mình đang thưởng thức con linh dương mà chúng vừa giết được thì những vị khách không mời mà đến đã xuất hiện. Đó là một bầy kền kền lớn chuyên ăn xác thối và sống cơ hội.

Đoạn phim dưới đây được Ranger Sean Zeederberg quay lại tại khu dự trữ trò chơi tư nhân Londolozi, nằm trên biên giới phía tây của Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi:

Xem video:

Kền kền đuổi cả báo săn để giành thức ăn. Nguồn: Londolozi

Trên thảo nguyên châu Phi thì không chỉ có linh cẩu mới là những loài ăn thịt cơ hội, kền kền với khả năng bay lượn cũng thực sự là những kẻ dòm ngó thức ăn của các động vật khác từ trên cao.

Ngay cả linh cẩu cũng dựa vào vị trí hay hướng bay của kền kền để tìm kiếm thức ăn trên thảo nguyên bao la, chính vì thế sự xuất hiện của kền kền thường kéo theo sự xuất hiện của những loài ăn thịt cơ hội như linh cẩu, chó hoang...

Do đó, báo săn mẹ đã bị hàng trăm con kền kền gây áp lực và không thể thưởng thức bữa ăn một cách trọn vẹn nhất. Cuối cùng đành phải bỏ chạy khi bầy kền kền xuất hiện ngày càng nhiều, chúng nhanh chóng lao tới vây quanh bữa ăn miễn phí đầy hấp dẫn.

Chẳng cần tốn sức đi săn, cả bầy kền kền vẫn có cách bắt báo săn phải dâng hiến - Ảnh 2.

Kền kền gây áp lực lên bầy báo săn. Ảnh: Londolozi

Nguồn: Londolozi