TP.HCM: Bị khách phản ánh, công ty giao hàng phát hiện nhân viên rút ruột kiện hàng

Kim Lượng |

TP.HCM: Bị khách phản ánh, công ty giao hàng phát hiện nhân viên rút ruột kiện hàng
TP.HCM: Bị khách phản ánh, công ty giao hàng phát hiện nhân viên rút ruột kiện hàng
Nguyễn Thị Hoàng Anh tại cơ quan công an.

Khách hàng phản ánh Công ty Giao hàng nhanh vì liên tục bị mất tài sản, đánh tráo hàng. Qua điều tra phát hiện nhân viên là thủ phạm.

Ngày 10/10, Đội 4, PC02 – Công an TP.HCM cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng trong nhóm "rút ruột" các kiện hàng của Công ty cổ phần dịch vụ giao hàng nhanh, trụ sở đặt tại đường Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh.

Theo điều tra, Lương Gia Bảo (SN 1994, ngụ quận 1) là nhân viên của Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh được giao nhiệm vụ xử lý hàng hóa tại kho hàng của công ty ở số A74, Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.

TP.HCM: Bị khách phản ánh, công ty giao hàng phát hiện nhân viên rút ruột kiện hàng - Ảnh 1.

Đối tượng Bảo.

Công việc của Bảo là sắp xếp giao các đơn hàng cho người đi giao hàng của công ty, trong đó có Đào Văn Hùng là dượng rể của Bảo. Lợi dụng mối quan hệ này, ngày 9/9, Bảo cố tình giao dư cho ông Hùng 3 đơn hàng.

Sau đó ông Hùng đưa lại cho Bảo 3 kiện hàng dư này để Bảo "rút ruột" rồi đưa lại cho ông Hùng trả lại cho người ca sau Bảo. Khi ông Hùng hoàn trả lại 3 kiện hàng cho nhân viên Nguyễn Thị Hoàng Anh (SN 1998; ngụ huyện Hóc Môn) thì Hoàng Anh phát hiện 1 kiện hàng có dấu hiệu bất thường nên báo đến bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty.

TP.HCM: Bị khách phản ánh, công ty giao hàng phát hiện nhân viên rút ruột kiện hàng - Ảnh 2.

Đối tượng Hùng.

Qua kiểm tra nơi đây phát hiện mất 1 Iphone 7 nhưng không xác định được thủ phạm là ai. Biết chuyện, Bảo điện thoại cho Hoàng Anh thú nhận chính mình là người "rút ruột" rồi gợi ý sẽ cho Hoàng Anh 4,5 triệu đồng để làm ngơ cho Bảo.

Hoàng Anh đồng ý nhận tiền và hứa sẽ tiếp tay cho Bảo những lần sau. Có người giúp sức, Bảo tiếp tục thực hiện thêm 2 lần "rút ruột" nữa vào ngày 14 và 20/9.

Trong 3 lần này Bảo lấy được 5 điện thoại di động và một số linh kiện máy tính với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng. Bảo cho Hoàng Anh 7 triệu đồng và cho ông Hùng 300 ngàn đồng.

Bị khách hàng phản ánh mất tài sản, Công ty cổ phần dịch vụ Giao hàng nhanh trình báo cơ quan công an. Sau gần nửa tháng điều tra, Đội 4 đã bắt giữ 3 đối tượng trên.

download app