Sư tử khốn khổ vì bị linh cẩu đánh hội đồng, đồng bọn trên bờ không dám ho he

Hoa Hướng Dương |

Giữa một bầy linh cẩu hung hăng, sư tử đành phải chọn những "nước cờ" an toàn cho bản thân.

Sư tử và linh cẩu đều là những kẻ ăn thịt nổi danh khắp thảo nguyên châu Phi, sức mạnh của chúng không chỉ tới từ những vũ khí lợi hại của mỗi cá thể như lực cắn, móng vuốt... mà còn tới sức mạnh của sự đoàn kết.

Sư tử khốn khổ vì bị linh cẩu đánh hội đồng, đồng bọn trên bờ không dám ho he - Ảnh 1.

Sư tử và linh cẩu luôn đối đầu nhau. Ảnh: Nat Geo

Với lối sống bầy đàn, cả hai loài đều phát huy hết sức mạnh của bản thân lên nhiều lần. Trong đó, nổi bật nhất chính là linh cẩu, vốn yếu thế hơn sư tử nếu xét trên phương diện cá thể. Thậm chí kĩ năng đi săn của linh cẩu cũng hạn chế hơn các loài đi săn khác rất nhiều.

Đó chính là lý do linh cẩu thường đi ăn trộm hoặc cướp con mồi từ tay những loài động vật săn mồi khác như báo hay sư tử, chó rừng... Để làm được điều này, chúng tổ chức sống với nhau theo bầy đàn lớn, số lượng phải đủ để áp đảo cả bầy sư tử trong các cuộc tranh chấp.

Một con sư tử cái đã trở thành nạn nhân của trận đánh hội đồng của linh cẩu khi với lợi thế về quân số, linh cẩu đã dồn ép sư tử phải trốn xuống sông. Tuy nhiên, sự đeo bám khó chịu của linh cẩu khiến cho sư tử vô cùng khổ sở ngay cả khi đã bơi xuống giữa sông.

Ngay cả đồng loại của nó ở trên bờ cũng không dám ho he gì! Cuối cùng, nó đành phải nằm yên dưới nước để chờ đàn linh cẩu bỏ đi hoặc có cứu viện tới trợ giúp, một hoàn cảnh vô cùng éo le cho thấy sự đáng sợ của linh cẩu khi đi săn theo bầy.

Xem video:

Linh cẩu đánh hội đồng sư tử. Nguồn: WildAnimals Official

Nguồn: WildAnimals Official