Phía sau vẻ đáng yêu của chim cánh cụt lại là kẻ máu lạnh giết đồng loại

Hoa Hướng Dương |

Một cuộc chiến đẫm máu giữa hai con chim cánh cụt đã có kết thúc vô cùng đáng sợ khi một con đã phải bỏ mạng.

Chim cánh cụt Magellan (danh pháp hai phần: Spheniscus magellanicus) là loài chim cánh cụt có kích thước vừa (cao 61–76 cm và cân nặng từ 2.7 kg đến 6,5 kg) và nổi tiếng là rất hung dữ. Chúng thường đào hang để làm tổ và công việc này khá vất vả.

Phía sau vẻ đáng yêu của chim cánh cụt lại là kẻ máu lạnh giết đồng loại - Ảnh 1.

Chim cánh cụt Magellan. Ảnh: NatGeo

Chính vì thế mà một con chim cánh cụt lười biếng đã tìm cách chiếm lấy hang của một con chim cánh chụt khác. Khi chủ nhà về, một cuộc chiến tranh dành quyền sở hữu đã diễn ra vô cùng dữ dội và ác liệt mà cái kết có thể khiến nhiều người phải rùng mình.

Xem video:

Cuộc chiến giữa hai chim cánh cụt với cái kết đẫm máu. Nguồn: Nat Geo  

Cả hai đều sử dụng những đòn tấn công hiểm ác nhất như dùng mỏ để chọc vào mắt đối thủ, khiến cho nạn nhân bị mất thị lực và không thể chiến đấu. Thậm chí còn ảnh hưởng đến việc đi săn sau này của chúng.

Những cơ bắp vốn dùng để bơi lội giờ đây được sử dụng để tì đè, đôi cánh nhỏ cũng hỗ trợ cho việc giữ thăng bằng trong cuộc chiến mà kẻ nào ngã xuống sẽ gặp nhiều bất lợi. Kẻ trộm hang đã bị chủ nhà đánh đuổi và phải bỏ chạy sau khi dính nhiều đòn đau.

Tuy nhiên, đối với chủ nhà thì điều đó mới chỉ là bắt đầu. Nó chạy đuổi theo kẻ trộm hang và tấn công vô cùng tàn nhẫn đến nỗi chỉ khi nạn nhân bỏ mạng thì nó mới dừng lại. Kẻ trộm hang đã phải trả giá đắt nhất cho sự lười biếng, chỉ muốn hưởng mà không muốn lao động của mình.

Nguồn: Nat Geo