Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân

Thảo Nguyên |

Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân
Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân

Trong phim Hậu duệ mặt trời bản Việt, Linh Miu và Khả Ngân thủ vai 2 "kẻ thù". Trong tập 3, cặp đôi đã có màn đụng độ khá mạnh mẽ.

Xuất hiện trong tập 3 và 4 của phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt Nam, Linh Miu gây ấn tượng với giọng nói đặc trưng và tính cách cực kỳ đanh đá, hách dịch. Cô cũng có màn nắm tóc, dằn mặt nữ chính Hoài Phương (Khả Ngân) rất ấn tượng.

Chia sẻ về vai diễn của mình, Linh Miu cho biết đến tận khi được báo rằng đã trúng vai, cô vẫn không biết mình đóng vai gì: "Sau khi casting được 1 thời gian, phía ê-kip sản xuất gọi lại báo tôi đã trúng vai, nhưng chưa nói là vai gì.

Đến khi đi định trang (xác định phong cách của nhân vật) thì tôi mới biết mình vào vai Dung - nữ bác sĩ vô cùng đáng ghét, là kẻ thù của nữ chính Hoài Phương".

Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân - Ảnh 1.

Linh Miu trong tạo hình bác sĩ Dung.

Ngay khi xuất hiện ở tập 3, không hề để lộ mặt nhưng chỉ bằng vài câu thoại, Linh Miu đã gây ấn tượng mạnh mẽ với giọng nói có phần đanh đá nhưng lại trẻ con rất đặc trưng.

Và đến tập 4, nữ bác sĩ lộ diện với loạt tính xấu: Hách dịch, thích bắt nạt người khác, hám trai... Linh Miu thừa nhận tính cách nhân vật Dung của cô khá khó ưa:

"Thú thực, cho tới khi quay xong ngày đầu tiên, tôi cũng vẫn chưa xem Hậu duệ mặt trời bản Hàn. Nhân vật của tôi đều được thể hiện theo đúng những gì tôi hình dung ra từ kịch bản phim.

Đến khi chuẩn bị cho ngày quay thứ 2, tôi mới tò mò xem thử bản gốc và nhận ra rằng nhân vật Dung của tôi ghê gớm, đanh đá hơn rất nhiều so với vai diễn trong bản gốc.

Tôi biết là khi xem phim, khán giả sẽ có sự so sánh, nhưng tôi quyết định không sửa lại tính cách nhân vật mà xem đó như 1 điểm nhấn, 1 sự khác biệt giữa bản Việt so với bản Hàn".

Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân - Ảnh 2.

Hậu trường cảnh Dung và Hoài Phương giật tóc nhau.

Về cảnh quay nắm tóc, dằn mặt Hoài Phương (Khả Ngân), Linh Miu cho biết cô phải thực hiện tới 7 lần mới đạt vì "sợ làm đau người khác":

"Ở những đúp quay đầu tiên, tôi chủ yếu dùng lối diễn hình thể, chỉ nắm nhẹ tóc của Khả Ngân, sau đó sẽ nương tay dựa theo chiều giật của cô ấy mà thôi. Vì bản tính tôi rất sợ làm đau người khác nên tôi không dám mạnh tay.

Đến đúp thứ 7, Khả Ngân bảo tôi rằng: Chị cứ giật thật tóc mạnh để em đau đến bật khóc luôn đi! Cô ấy muốn rằng cảnh quay đó phải thật đến mức đủ để đẩy cảm xúc của cô ấy lên cao nhất. Các anh chị trong đoàn cũng bảo tôi rằng cứ làm 1 lần thật mạnh để không phải làm đi làm lại nhiều lần.

Xuất hiện bất ngờ ở Hậu duệ mặt trời, Linh Miu kể về màn giật tóc, dằn mặt Khả Ngân - Ảnh 3.

Linh Miu dành nhiều lời khen ngợi cho Khả Ngân.

Tôi quyết định sẽ làm thật theo đúng yêu cầu của Khả Ngân, nhưng nói thật là vẫn có chút nương tay vì sợ Ngân bị đau. May mắn là đúp quay này "ăn ngay" nên chúng tôi không phải làm lại động tác kéo tóc lần nào nữa".

Mặc dù trên phim là "kình địch" nhưng Linh Miu tiết lộ, ngoài đời cô và Khả Ngân có mối quan hệ khá tốt:

"Làm việc với Khả Ngân thích lắm! Tuy Ngân ít tuổi hơn tôi, nhưng tôi rất quý và nể Ngân bởi cách làm việc có trách nhiệm, lăn xả. Trong phim chúng tôi vào vai những kẻ thù của nhau nhưng ngoài đời chúng tôi khá vui vẻ".