Nga thử nghiệm vũ khí điện từ tối tân, không có đối thủ trên thế giới

CẨM MY |

Lãnh đạo tập đoàn công nghệ vô tuyến điện tử Nga (KRET) Vladimir Mikheev ngày 1/10 thông báo về việc thử nghiệm siêu vũ khí trên các hệ thống bảo vệ chống vũ khí điện từ.

Hãng thông tấn TASS sáng 1/10 đưa tin, các sản phẩm vũ khí điện từ hiện đại đã được đưa vào thử nghiệm tại trường bắn quân sự. Thông tin này được cung cấp bởi Phó tổng giám đốc tập đoàn Công nghệ Radio Electronic (KRET) Vladimir Mikheev.

Ông Mikheev cho biết, “Các cuộc thử nghiệm được tiến hành liên tục tại phòng thí nghiệm và trên trường bắn quân sự”, đồng thời ông cũng lưu ý rằng hoạt động thử nghiệm hiện đang được thực hiện trên các hệ thống bảo vệ chống vũ khí điện từ.

Súng vi sóng được thiết lập với tần số bức xạ điện từ cực cao, hoạt động trên nguyên tắc bức xạ vi sóng. Vũ khí đặc biệt này được cho là có khả năng tiêu diệt các chiến cơ, máy bay không người lái, vô hiệu hóa mọi loại tên lửa ở khoảng cách 10 km. Súng vi sóng được kỳ vọng sẽ “đốt cháy” hoàn toàn các thiết bị điện tử của địch và vô hiệu hóa khả năng hoạt động của chúng.

"Xét về khả năng có thể thực hiện, và độ phức tạp hiện nay, súng vi sóng không có đối thủ trên thế giới", một nguồn tin quốc phòng cho biết.

Theo ông Mikheev, loại vũ khí này được lên kế hoạch để trang bị cho máy bay không người lái thế hệ thứ 6 của Nga.

theo VTC News