Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Chúng tôi đau buồn cùng nhân dân Việt Nam anh em!

Hải Võ |

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Chúng tôi đau buồn cùng nhân dân Việt Nam anh em!
Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Chúng tôi đau buồn cùng nhân dân Việt Nam anh em!
Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Bà O.N. Epifanova ghi sổ tang tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang (Ảnh: ĐSQ Nga)

Đoàn đại biểu Liên bang Nga do Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga, bà Olga Epifanova, dẫn đầu ngày 26/9 đã đến tham gia lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội.

Đoàn đại biểu, bao gồm Đại sứ Nga tại Việt Nam Konstantin Vnukov, đã tới Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), nơi linh cữu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phủ bằng lá cờ Tổ quốc.

Tại lễ viếng, Phó chủ tịch Duma Quốc gia Liên bang Nga Epifanova đã ghi sổ tang.

"Thay mặt và thừa ủy quyền của ban lãnh đạo Liên bang Nga, tôi xin bày tỏ sự chia buồn chân thành đến ban lãnh đạo đất nước và toàn thể các công dân Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về mất mát to lớn này - Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam Trần Đại Quang đã đột ngột từ trần. Tôi xin chuyển những lời đồng cảm và động viên chân thành đến người thân và gia quyến của người đã mất," bà Epifanova viết.

"Tại Nga người ta biết đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang như một người ủng hộ kiên nghị đối với việc củng cố tình hữu nghị và sự hợp tác truyền thống giữa hai nước chúng ta, người đã đem lại sự đóng góp cá nhân to lớn vào việc thúc đẩy và củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Nga-Việt.

Phó chủ tịch Duma Quốc gia Nga đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Chúng tôi đau buồn cùng nhân dân Việt Nam anh em! - Ảnh 1.

Lời chia buồn của bà Epifanova trong sổ tang (Ảnh: ĐSQ Nga)

Chúng tôi đau buồn cùng nhân dân Việt Nam anh em. Kỷ niệm tươi sáng về Đồng chí Trần Đại Quang - người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp phụng sự vô hạn đối với Tổ quốc - sẽ mãi mãi còn lưu lại trong tâm khảm của chúng tôi."

Tham gia lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội còn có các đoàn đại biểu từ Belarus, Campuchia, Lào, Singapore, Hàn Quốc và các nước khác.

Trước đó, được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ngày 21/9 tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện chia buồn đến Chính phủ và nhân dân Việt Nam, gia đình và người thân của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Trong điện, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đạt được uy tín quốc tế cao và được nhân dân kính trọng trong hoạt động ở cương vị nguyên thủ quốc gia, cũng như ở vị trí cấp cao khác. Ông đã làm được nhiều điều để củng cố an ninh quốc gia của đất nước và bảo vệ quyền lợi của Việt Nam trên trường quốc tế.