Những người "khùng", hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện

Duy Nam |

Chẳng ai rảnh cả, họ chỉ đang hành động vì mọi người mà thôi. Điều đó nên được khuyến khích và lan tỏa thay vì dè bỉu như cách mà nhiều "anh hùng bàn phím" thường làm.

Dẹp tảng đá lớn trên đường, tránh gây nguy hiểm cho các tài xế khác

Không nhiều người hành động như nam tài xế này. Mặc trời mưa tầm tã, anh vẫn xuống xe, gắng sức lăn tảng đá to vào lề, tránh gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Dẹp tảng đá lớn trên đường, tránh gây nguy hiểm cho các tài xế khác

Hành động có thể khiến tài xế ướt người, lại khá vất vả vì tảng đá to và nặng. Thông thường, các tài xế thường bỏ qua vì không phải chuyện của mình. Bên cạnh những ý kiến cho rằng thanh niên dở hơi thì cũng có nhiều bình luận cảm kích vì hành động đẹp của anh.

"Ai cũng có ý thức như anh thì xã hội tốt hơn nhiều rồi. Cảm ơn anh, việc làm đáng trân trọng", thành viên Hai Nguyễn viết.

"Bác quay clip nên giúp nam tài xế một tay chứ nhỉ?", một người khác góp ý.

Bám dây, leo tường dốc để dọn rác

160 bạn trẻ vắt vẻo trên dây để dọn sạch rác trong chợ Đà Lạt cách đây một tháng từng là chủ để bàn tán rôm rả trên mạng xã hội. Nhóm thanh niên tình nguyện dọn rác miễn phí từ hồ Tuyền Lâm đến những vách tường cheo leo ở chợ Đà Lạt trong suốt 5 tiếng đồng hồ.

Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 2.
Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 3.

Không ít bạn bè đồng trang lứa nhận xét hành động của nhóm trẻ có phần liều lĩnh, thậm chí "dại dột" vì địa hình nơi dọn rác nguy hiểm, hôm đó trời còn mưa nặng hạt và gió rét buốt.

Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 4.
Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 5.

Tuy vậy, quyết tâm vì một Đà Lạt sạch đẹp khiến các bạn trẻ không ngại khó khăn, vất vả. Thời gian dọn vệ sinh cũng khá dài khiến nhiều bạn bị đuối sức nhưng trên tất cả, hành động đẹp của nhóm bạn trẻ đã được cộng đồng ghi nhận và có sức lan tỏa không hề nhỏ.

Cầm gậy gỗ phân luồng giao thông

Bà Nguyễn Thị Tiến, người phụ nữ bán nước 83 tuổi, hơn 10 năm nay tự nguyện điều khiển giao thông ở khu cống Mọc, Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội.

Người ta thường bảo bà "vác tù và hàng tổng" nhưng bà vẫn bỏ ngoài tai. Với bà, giúp đỡ mọi người là tích đức cho con cháu sau này.

"Nhiều người lúc đầu không biết họ nói tôi chẳng ra sao, nhưng sau đó họ hiểu thì lại quay ra cảm ơn mình", bà trải lòng với Dân trí.

Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 6.
Những người khùng, hành động chẳng giống ai và ý nghĩa thực sự đằng sau mỗi câu chuyện - Ảnh 7.

Cũng có lúc bà bị thương vì xe chèn vào chân, bỏng bô xe máy... nhưng cũng nhờ công việc giúp đời này mà bà nhận được nhiều tình cảm của mọi người. Một số người ngỏ ý cho bà tiền uống nước, mua tặng chiếc còi nhưng bà đều từ chối vì làm công việc này từ tâm và không muốn đòi hỏi gì.

Cuộc sống còn rất nhiều những cá nhân có hành động đẹp như vậy. Việc làm tốt dù nhỏ đến đâu cũng có ích cho xã hội và người làm việc tốt cũng xứng đáng nhận được lời động viên từ cộng đồng xung quanh.