Bác sĩ giết vợ phi tang xuống sông: Vợ sắp cưới từng bỏ vì vũ phu, vợ cũ bỏ vì bị bạo hành

Hoàng Hải - Thanh Hà |

Trước khi kết hôn với người vợ hiện tại, Hải từng có một đời vợ và 2 con nhưng vợ cũ li hôn vì bị bạo hành. Sau đó, một cô gái sắp cưới Hải cũng bỏ vì bị đối tượng đánh đập.

Trước khi gây ra vụ án mạng đau lòng giết vợ nhét vào bao tải rồi phi tang xuống sông, Triệu Văn Hải (42 tuổi, trú tại tổ 13 phường Sông Hiến, TP. Cao Bằng) đang công tác tại khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng còn vợ làm kỹ sư tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Theo tìm hiểu của PV, chị Đặng Thị H. (30 tuổi) - người bị Hải sát hại và phi tang xác xuống sông chính là vợ thứ hai của đối tượng.

Trước khi đến với chị H., Hải đã có 1 vợ và hai con nhỏ (1 gái, 1 trai) nhưng đã ly hôn. Kẻ thủ ác này quê gốc ở xã Tam Kim (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) và mới chuyển về TP. Cao Bằng sinh sống từ năm 2017.

Bác sĩ giết vợ phi tang xuống sông: Vợ sắp cưới từng bỏ vì vũ phu, vợ cũ bỏ vì bị bạo hành - Ảnh 1.

Ảnh cưới của đối tượng Triệu Văn Hải và chị H.

Kể về Hải, chị Nguyễn T.H. (trú tại xã Tam Kim) cho biết: Thời còn trẻ anh ta học và tốt nghiệp trường Trung cấp Y khoa sau đó về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).

Sau đó, Hải lấy vợ là giáo viên và sinh được 2 người con (con gái lớn, con trai nhỏ). Trong quá trình làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình, Hải đã học thêm 4 năm đại học, 2 năm chuyên khoa I.

Tuy nhiên, mỗi lần Hải đi học gia đình lại có biến cố. Lần Hải đi học đại học ở Hà Nội thì vợ đâm đơn ra tòa đòi ly hôn (lúc này Hải mới có 1 cô con gái lớn). Tuy nhiên, sau khi được gia đình hai bên khuyên can, người vợ của Hải đã quay lại và không đòi li hôn nữa.

Bác sĩ giết vợ phi tang xuống sông: Vợ sắp cưới từng bỏ vì vũ phu, vợ cũ bỏ vì bị bạo hành - Ảnh 2.

Thời điểm Hải phi tang thi thể vợ xuống sông nước sông lớn, chảy xiết do mưa lũ nên công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp nhiều khó khăn.

Sau khi học xong đại học, Hải quay lại Bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình công tác với chuyên khoa Tai Mũi Họng.

Đến năm 2014, Hải tiếp tục đi học cao học tại Hà Nội. Lúc này, vợ Hải tiếp tục đâm đơn ra tòa và sau đó hai vợ chồng li hôn. Chị H. cho biết, lý do mà vợ chồng Hải li hôn là do hắn ta thường xuyên bạo hành vợ cũ nên người này đã đòi li hôn.

Cùng chia sẻ về Hải, một người dân khác cho hay, sau khi li hôn người vợ đầu, Hải đã quen với một người khác và sắp tiến tới hôn nhân thì người này bỏ vì hắn ta có tính vũ phu.

Bác sĩ giết vợ phi tang xuống sông: Vợ sắp cưới từng bỏ vì vũ phu, vợ cũ bỏ vì bị bạo hành - Ảnh 3.

Đối tượng Triệu Văn Hải (Ảnh: CAND)

Thời điểm Hải đi học cao học ở Hà Nội đã được một số người giới thiệu nên quen và yêu chị Đặng Thị H.

Khi yêu và cưới chị H., Hải đã chuyển từ bệnh viện đa khoa huyện Nguyên Bình ra Bệnh viện đa khoa thành phố Cao Bằng từ tháng 10/2017.

Trao đổi với PV về vụ án trên, Đại tá Hà Văn Tuyên - Phó giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết: Sau khi xác định được Triệu Văn Hải đã ra tay sát hại vợ và phi tang xác xuống sông Bằng các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Đến ngày 7/9, sau khi bị bắt giữ, Hải đã chỉ khu vực phi tang xác vợ nên Công an tỉnh Cao Bằng khẩn trương tìm kiếm thi thể nạn nhân tại điểm mà đối tượng cung cấp nhưng không có kết quả.

Theo Đại tá Tuyên, việc tìm kiếm thi thể nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn. Bởi thời điểm Hải phi tang thi thể vợ xuống sông nước sông to và chảy xiết do những ngày này có mưa lũ. Chính vì thế, có thể thi thể nạn nhân đã bị cuốn trôi xuống vùng hạ lưu.

Đại tá Tuyên cho biết, hiện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Cao Bằng vẫn đang tích cực tìm kiếm thi thể chị H.