Vợ vướng vòng lao lý vì che giấu chồng phạm tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm

Trúc Quỳnh |

Dù được chồng thú nhận toàn bộ hành vi phạm tội giết người, cướp tài sản, thậm chí hiếp dâm nhưng bà Mây vẫn giúp Thu khiêng xác nạn nhân lên xe máy chở đi phi tang.

Mới đây, VKSND tỉnh Đắk Lắk đã truy tố ra trước TAND tỉnh Đắk Lắk để xét xử đối với bị can Nguyễn Văn Thu (SN 1972, trú tại thôn 9, xã Ea Pil, huyện M’drăk, tỉnh Đắk Lắk) về các tội: Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm và bị can Vũ Thị Mây (SN 1972, vợ của Thu) về tội: Che giấu tội phạm.

Theo cáo trạng của viện kiểm sát, vào khoảng 15 giờ ngày 11/11/2017, Thu đang làm rẫy của gia đình mình tại thôn 1 (xã Ea Pil) thì phát hiện chị Phạm Thị P. (SN 1977, trú tại thôn 2, xã Ea Pil) đi vào rẫy mía cùng với một người đàn ông (không rõ nhân thân lai lịch) nên đi lại xem. Thấy Thu đi về phía mình, chị P. nói Thu giữ bí mật và hứa sẽ cho 2 triệu đồng.

Vợ vướng vòng lao lý vì che giấu chồng phạm tội giết người, cướp tài sản, hiếp dâm - Ảnh 1.

Bà Mây tại cơ quan công an.

Đến khoảng 12h30 phút ngày 12/11/2017, sau khi nhận điện thoại của Thu, chị P. điều khiển xe máy đến nhà và đưa cho Thu 2 triệu đồng. Nhận tiền xong, Thu nảy sinh ý định muốn quan hệ tình dục nên đã dùng tay sờ vào ngực chị P. nhưng bị nạn nhân chống cự và bỏ chạy ra phía sau nhà. Thế nhưng, sự bỏ chạy đã giúp chị P. thoát khỏi kẻ thủ ác.

Ngay khi đuổi kịp, Thu dùng tay túm tóc nạn nhân kéo ngã xuống nền nhà. Bị Thu đánh nhiều cái vào vùng mặt, chị P. kêu cứu và lấy điện thoại gọi điện gọi cho người thân nhưng không được.

Sợ bị phát hiện, Thu lấy 01 cái chày bằng gỗ và 01 viên gạch loại bốn lỗ ở gần đó đánh nhiều cái vào mặt và đầu chị P. Cho đến khi thấy nạn nhân không có phản ứng gì, Thu liền cởi quần áo chị P. ra nhằm thực hiện hành vi đồi bại.

Tuy nhiên, phát hiện chị P. đã chết nên Thu từ bỏ ý định quan hệ tình dục và lấy của nạn nhân 01 đôi bông tai bằng vàng, 01 dây chuyền bằng vàng và số tiền 200.000 đồng, tổng giá trị tài sản chiếm đoạt 6.067.000 đồng. Sau đó, Thu dùng bạt quấn xác nạn nhân lại và giấu ở phía sau chuồng heo nhà mình.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bà Vũ Thị Mây (vợ Thu) đi làm về và được chồng kể lại toàn bộ sự việc đã giết chị P. và giấu xác phía sau chuồng heo. Thế nhưng, bà Mây không khuyên chồng ra đầu thú và cũng không báo cho cơ quan chức năng mà đến khoảng 19 giờ cùng ngày, bà đã giúp khiêng xác chị P. lên xe mô tô để Thu chở đi vứt.

Sau khi chở xác chị P. đến cống thoát nước thuộc thôn Ea Tê, (xã Krông Jing, huyện M’drăk) vứt, Thu quay về nhà lấy xe máy của nạn nhân mang đi cất giấu ở khu vực rẫy mía.

Sau đó, gia đình nhiều lần liên lạc với chị P. không được nên đã báo chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm thì phát hiện Thu có biểu hiện bất thường. Qúa trình làm việc với cơ quan công an, Thu đã khai nhận toàn bộ sự việc, đồng thời chỉ những nơi thực hiện hành vi phạm tội và cất giấu thi thể nạn nhân.