Một trường học Trung Quốc dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh đứng ăn cho nhanh, học cho nhiều

Long J |

Các bữa ăn chỉ nên diễn ra trong 10 phút, ban giám hiệu nhà trường nhấn mạnh.

Quay trở lại sau kì nghỉ hè, học sinh tại một trường trung học ở thành phố Thương Khâu, Hà Nam phát hiện ra tất cả các loại ghế trong căng tin đã biến mất một cách bí ẩn, buộc các em phải vừa đứng vừa ăn.

Hóa ra, động thái này được thực hiện bởi ban giám hiệu nhà trường như một cách giảm thiểu thời gian tán gẫu và ăn uống của học sinh, giúp các em có nhiều thời gian cho việc học.

Trong clip ngắn đăng tải bởi Pear Video, một nhân viên nhà trường nói rằng, họ đã sớm lên kế hoạch để chỉ định cho học sinh đứng trong nhà ăn, tránh lãng phí thời gian học tập.

"Nói chung, chỉ nên mất khoảng 10 phút cho việc ăn uống", nhân viên thuộc ban giám hiệu nói.

Khi được hỏi, phần lớn các em học sinh cho rằng ý tưởng này chắc chắn đến từ Hành Thủy, chuỗi trường trung học nghiêm khắc khét tiếng ở Trung Quốc. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn gọi Hành Thủy là "nhà máy sản xuất thủ khoa".

Một trường học Trung Quốc dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh đứng ăn cho nhanh, học cho nhiều - Ảnh 1.

Sử dụng kỷ luật quân sự và những hình phạt nghiêm khắc, năm ngoái, một trong những trường Hành Thủy ở Hà Bắc đã đỗ 2 chiếc xe tăng ở lối vào để "động viên" học sinh chăm chỉ hơn.

Một trường học Trung Quốc dẹp hết ghế trong căng tin để học sinh đứng ăn cho nhanh, học cho nhiều - Ảnh 2.

Thậm chí, vào tháng 5 năm nay, trường Hành Thủy Hà Bắc tiếp tục hàn kín lan can và ban công, treo kín khẩu hiệu để ngăn chặn học sinh nhảy lầu tự tử do áp lực của kỳ thi Đại học.

Tuy nhiên, một học sinh từng học ở trường Hành Thủy lại nói rằng trong căng tin vẫn có băng ghế để ngồi tạm.

Theo Shanghaiist

theo Trí thức trẻ