Lần hiếm hoi người ta thấy linh cẩu đích thân đi săn: Không khác gì sư tử!

Hoa Hướng Dương |

Tuy ít khi đi săn, tuy nhiên linh cẩu hoàn toàn có thể hạ gục những con mồi to lớn như sư tử đã làm.

Linh cẩu tuy là loài ăn thịt to lớn (chỉ đứng sau sư tử về kích thước) nhưng lại có cấu trúc cơ thể không được tiến hóa để trở thành loài đi săn như báo săn hay sư tử. Chính vì thế chúng là những kẻ cơ hội, thường ăn trộm (thậm chí ăn cướp) thức ăn của loài khác.

Chúng còn rất thông minh vì biết cách xác định vị trí thức ăn bằng cách theo dõi và lợi dụng động vật ăn xác chết như kền kền. Do đó, hiếm khi chúng ta có thể thấy linh vất vả đi săn như sư tử hay báo săn.

Lần hiếm hoi người ta thấy linh cẩu đích thân đi săn: Không khác gì sư tử! - Ảnh 1.

Linh cẩu đơn độc có thể hạ cả một con linh dương Topi. Ảnh: Pinterest

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng không thể làm được những gì mà sư tử có thể, thực tế linh cẩu là loài ăn thịt tham lam có thể hạ gục cả những con mồi lớn như ngựa vằn, linh dương đầu bò, trâu rừng...

Với 2 chi trước dài và khỏe hơn hai chi sau cùng bộ răng sắc nhọn, chắc khỏe mà lực cắn vô cùng khủng khiếp (773.000 kg/m2) vượt trội hơn cả sư tử (457.000 kg/m2), tốc độ chạy lên tới 60 km/h, chúng hoàn toàn có thể đi săn ở khoảng cách ngắn.

Dưới đây là đoạn phim minh chứng cho khả năng săn mồi chẳng khác gì sư tử của linh cẩu, nó đã hạ gục linh dương Topi trưởng thành tại Khu bảo tồn quốc gia Maasai Mara, Kenya bằng chiến thuật đeo bám dai dẳng cho đến khi con mồi kiệt sức.

Xem video:

Linh cẩu săn mồi. Nguồn: Lion Mountain TV

Nguồn: Lion Mountain TV