Cô gái trẻ sát hại bạn trai cũ để trả thù vì từng bị cưỡng bức

Anh Phương |

Cô gái trẻ sát hại bạn trai cũ để trả thù vì từng bị cưỡng bức
Cô gái trẻ sát hại bạn trai cũ để trả thù vì từng bị cưỡng bức
Bị cáo Tia Brewer (trái) và nạn nhân Luis Guerrero

Động cơ gây án được cho là do trong thời gian hẹn hò nạn nhân đã có hành động xâm hại tình dục đối với bạn gái.

Ngày 15/8 vừa qua, cảnh sát thành phố Chicago, Mỹ đã phát hiện thi thể nam thanh niên Luis Guerrero, 18 tuổi, bị bóp ngạt, đâm nhiều lần và thiêu cháy.

Hung thủ của vụ án nghiêm trọng là bạn gái cũ nạn nhân, Tia Brewer (16 tuổi) và hai kẻ đồng lõa Francisco Alvarado (18 tuổi) cùng Jesus Correa (18 tuổi). Động cơ gây án được xác định là để trả thù nạn nhân.

Trang CBS đưa tin, cô Brewer khai với cảnh sát chính nạn nhân đã cưỡng hiếp mình và đây chỉ là hành động trả thù. Tuy nhiên cảnh sát lại không thấy Brewer trình báo về vụ việc trước đó.

Cô gái trẻ sát hại bạn trai cũ để trả thù vì từng bị cưỡng bức - Ảnh 1.

Từ trái qua: Tia Brewer, Francisco Alvarado, Jesus Correa

Thứ Ba ngày 14/8 vừa qua, nạn nhân Guerrero đã bị lừa tới gặp nhóm hung thủ vào lúc nửa đêm tại thư viện cộng đồng Tây Chicago. Tại đây, Guerrero đã bị Alvarado tấn công từ phía sau và bị siết ngạt bởi một chiếc thắt lưng.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, Alvarado và Brewer đã đâm nạn nhân 16 lần vào cổ.

Sau đó, nhóm hung thủ ném nạn nhân vào xe và di chuyển tới cánh đồng gần đó. Khi Guerrero cố trốn thoát, Alvarado và Brewer lái xe đuổi theo rồi trói nạn nhân vào một chiếc ghế dài, tưới xăng đốt và để mặc nạn nhân tới chết.

Thi thể Guerrero được phát hiện vào khoảng 11h30 sáng bởi lính cứu hỏa địa phương, nơi cách không xa nhà của một trong các hung thủ - Alvarado.

Cô gái trẻ sát hại bạn trai cũ để trả thù vì từng bị cưỡng bức - Ảnh 2.

Khu vực phát hiện thi thể bị thiêu cháy của nạn nhân

Cha mẹ Alvarado phát hiện vết máu trong xe ô tô và tới báo cho cảnh sát tại khu vực hiện trường.

Công tố viên quận Robert Berlin phát biểu rằng đây là vụ tấn công hết sức tàn bạo và bằng chứng đưa ra là không thể chối cãi.

Trong quá trình điều tra, bị cáo Correa thú nhận hành vi tiếp tay giúp đỡ hai hung thủ còn lại bằng cách mua xăng để thiêu sống nạn nhân và chở cặp đôi tới ga tàu để bỏ trốn.

Hai hung thủ còn lại được tìm thấy tại một nhà trọ ở Chicago với một con dao và tuốc nơ vít được cho là hung khí của vụ án mạng. Cặp đôi tuổi teen đã bị bắt giữ ngay sau đó.

Alvarado và Brewer đã bị bắt giữ và truy tố tội danh giết người cấp độ một, cướp của và thủ tiêu chứng cứ. Với các tội danh này, hai bị cáo không được phép bảo lãnh. Còn Jesus Correa hiện đối mặt với tội danh phi tang chứng cứ.

Phiên tòa xét xử tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 13/9 tới đây, nếu bị kết án với các tội danh kể trên, Alvarado và Brewer sẽ có thể đối mặt với án tù chung thân.

download app