Người bị coi là ‘y sĩ tử thần’ nói về HIV ở Kim Thượng

TÙNG DUY - QUANG LỘC |

Người bị coi là ‘y sĩ tử thần’ nói về HIV ở Kim Thượng
Người bị coi là ‘y sĩ tử thần’ nói về HIV ở Kim Thượng
Y sĩ H.T.T của TTYT huyện Tân Sơn (Phú Thọ) mong cơ quan chức năng sớm có kết luận điều tra về mầm bệnh HIV ở địa phương.

Người y sĩ tên H.T.T của TTYT huyện Tân Sơn (Phú Thọ) bị nhiều người dân đặt nghi vấn là “thủ phạm” khi dùng chung kim tiêm làm lây nhiễm HIV cho nhiều người dân xã Kim Thượng. Nhưng Y sỹ này khẳng định, bản thân không làm “những điều trái lương tâm nghề y và thất đức vậy”.

Clip: Người bị coi là ‘y sĩ tử thần’ nói về vụ nhiễm HIV ở Kim Thượng

Anh H.T.T y sĩ thuộc TTYT huyện Tân Sơn nhận trách nhiệm về việc tự ý mở phòng khám tại nhà khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép.

Còn về nghi vấn dùng chung kim tiêm, anh T. khẳng định không dùng chung bơm kim tiêm trong khi khám chữa bệnh tại nhà.

Đồng thời, mong muốn cơ quan chức năng sớm có kết quả điều tra để trấn an dư luận, cũng như trả lại sự trong sạch cho bản thân.

Trước đó, việc 42 người dân ở xã Kim Thượng có kết quả dương tính với HIV, nhiều người dân cho rằng mầm bệnh từ nhà y sỹ T.

Bởi có nhiều bệnh nhân không đi đâu ra ngoài bao giờ, có cả cháu bé 18 tháng tuổi dương tính HIV và đã từng đến nhà y sỹ T. tiêm thuốc.

Lãnh đạo huyện Tân Sơn cho biết: Việc xã nghèo Kim Thượng có đến 42 trường hợp dương tính với HIV cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, huyện Tân Sơn đang ráo riết tiến hành thực hiện các biện pháp nghiệp vụ chuyên môn cần thiết để tìm nguyên nhân mầm bệnh cũng như tìm hướng xử lý, trấn an, vận động người dân tham gia xét nghiệm ở Trung tâm y tế huyện.


download app

theo Tiền Phong