Nhận gói bưu kiện từ người phụ nữ, tài xế lẳng lặng đi báo cảnh sát, ngăn chặn 1 thảm kịch

Thanh Hương |

Nhận gói bưu kiện từ người phụ nữ, tài xế lẳng lặng đi báo cảnh sát, ngăn chặn 1 thảm kịch
Nhận gói bưu kiện từ người phụ nữ, tài xế lẳng lặng đi báo cảnh sát, ngăn chặn 1 thảm kịch

Hôm ấy, nếu không có một người tài xế nhanh trí đến nhận gói bưu kiện thì có lẽ cuộc đời của người phụ nữ này và con của cô đã kết thúc trong bi kịch.

Nếu bạn là nhân viên của một công ty chuyển phát nhanh, hẳn là bạn không lạ gì với các gói bưu kiện, với đủ mọi hình dạng, màu sắc, kích cỡ được chuyển đến tay bạn để giao đến một địa chỉ nào đó.

Nhưng để gặp một bưu kiện đặc biệt như anh Kenneth ‘Robbie’ Belew, tài xế kiêm nhân viên chuyển phát nhanh của UPS - công ty chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới tại Mỹ thì có lẽ không nhiều.

Nhận gói bưu kiện từ người phụ nữ, tài xế lẳng lặng đi báo cảnh sát, ngăn chặn 1 thảm kịch - Ảnh 1.

Gói bưu kiện đặc biệt mà anh Kenneth nhận được đã giúp anh cứu được ít nhất là 2 mạng người.

Sáng hôm đó, như thường lệ, Kenneth tới nhận hàng ở Robertsville, Missouri. Khi anh tới nơi, người ra đưa bưu kiện cho anh là một phụ nữ. Sau khi cô ấy đưa gói hàng cho anh thì cánh cửa đóng lại và có lẽ mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó.

Tuy nhiên, khi nhận gói hàng, Kenneth nhìn thấy ở bên cạnh của nó có viết dòng chữ "Hãy gọi 911". Ngay lập tức, anh gọi điện cho nhà chức trách và họ đã phái cảnh sát tới ngôi nhà đó.

Hóa ra, người phụ nữ ra mở cửa cho anh đã bị tấn công tình dục cũng như giam giữ trái phép bởi chính người chồng 33 tuổi tên là James Jordan của mình.

James đã dùng súng khống chế và cấm vợ ra khỏi nhà cũng như gọi điện thoại.

Nhận gói bưu kiện từ người phụ nữ, tài xế lẳng lặng đi báo cảnh sát, ngăn chặn 1 thảm kịch - Ảnh 2.

James Jordan, 33 tuổi - người chồng bạo lực và người cha ngược đãi con.

Nạn nhân cho biết thi thoảng, chồng cô trở nên vô cùng bạo lực và đánh đập vợ dã man. Cô đã thử trốn thoát nhưng bị kéo tóc lôi trở lại nhà, rồi sau đó bị lột đồ và cưỡng bức.

Hắn còn kề súng vào đầu cô và đe dọa sẽ giết cả hai. May thay, khi có bưu kiện phải gửi đi, cô đã khéo léo viết lên đó lời kêu cứu. Đó là cách giao tiếp an toàn duy nhất cô có thể nghĩ ra, vì James đứng ngay sau lưng cô và cầm một khẩu súng.  

Khi cảnh sát tới nơi, họ đã phát hiện ra ngoài việc đe dọa và tấn công vợ, người đàn ông này còn nhốt đứa con trai 3 tuổi trong phòng ngủ và không cho ăn hay uống gì trong 15 tiếng đồng hồ.

James bị buộc tội dùng bạo lực với vợ, tấn công tình dục vợ, dùng vũ khí trái pháp luật cũng như đe dọa đến tính mạng của một đứa trẻ.

Sau đó UPS đã có thông báo như sau: "Chúng tôi rất mừng khi người tài xế với thâm niên làm việc hơn 10 năm đã tuân theo đúng chỉ dẫn khi nhìn thấy một khách hàng đang có vấn đề và liên hệ với nhà chức trách khi thấy lời nhắn hãy gọi cho 911 của cô ấy.

Các tài xế của chúng tôi rất quen thuộc với tuyến đường của họ, và đã được đào tạo để nhận biết các tình huống xảy ra xung quanh và đáp lại các yêu cầu trợ giúp".

Trong khi đó, tài xế UPS Kenneth ‘Robbie’ Belew đã được cảnh sát địa phương tặng danh hiệu "Người hùng của quê hương".

Theo Newsner