Giả nhà sư đi bán hương từ thiện, lẻn vào nhà trộm cắp

Văn Thanh |

Một đối tượng giả danh nhà sư đi bán hương từ thiện vừa bị Công an huyện Bố Trạch, Quảng Bình, bắt vì có hành vi trộm cắp điện thoại.

Trước đó, ngày 31/7/2018, chị Dương Thị Thờn (SN 1987 trú tại thôn Nam Đinh, xã Phú Định, huyện Bố Trạch) đến Công an huyện Bố Trạch trình báo sự việc: Vào khoảng 10h00, ngày 31/7, khi chị đang ngồi may quần áo tại cửa hiệu của mình thì có một người đàn ông mặc áo nhà sư điều khiển xe máy BKS 62T1-051.40 đi vào mời chị mua hương.

Khi người đàn ông đi ra, một lúc sau, chị Thờn phát hiện mình bị mất chiếc điện thoại OPPO A71 màu đen (trị giá trên 3 triệu đồng) để ở trên bàn máy may.

Nhận được tin báo, Công an huyện Bố Trạch xác định đây là thủ đoạn trộm cắp mới xuất hiện trên địa bàn nên đã quyết tâm vào cuộc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau vài giờ triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập “nhà sư” nói trên đến cơ quan Công an để điều tra làm rõ.

Bước đầu “nhà sư” khai nhận tên là Nguyễn Văn Thanh Tấn (SN 1994, trú tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Tp Hồ Chí Minh) đã gây ra vụ trộm cắp điện thoại di động tại nhà chị Thờn.

Đối tượng Tấn cũng thừa nhận bản thân không phải là người tu hành mà chỉ giả làm nhà sư để đi bán hương từ thiện kiếm tiền tiêu sài.

Công an huyện Bố Trạch đang tiếp tục điều tra mở rộng án.

theo Báo Giao thông