Vụ thưởng nóng 400 triệu cho U23 Việt Nam: Tùy hứng coi chừng... phản tác dụng

Đoàn Dự |

Vụ thưởng nóng 400 triệu cho U23 Việt Nam: Tùy hứng coi chừng... phản tác dụng
Vụ thưởng nóng 400 triệu cho U23 Việt Nam: Tùy hứng coi chừng... phản tác dụng
Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Lê Khánh Hải cùng các quan chức VFF chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Ảnh:Vietnamnet

Sau trận đấu tối qua của U23 Việt Nam, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã xuống khen ngợi và cao hứng thưởng 400 triệu cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Câu hỏi đặt ra là, việc thưởng 400 triệu cho U23 Việt Nam vào thời điểm này đã thật sự hợp lý?Và có lẽ chính HLV Park Hang-seo - người luôn sợ các học trò để đôi chân quá cao so với mặt đất cũng chẳng thích thú gì việc được thưởng nóng này.

Bởi lẽ trận đấu với U23 Palestine chỉ trong khuôn khổ giao hữu, để rèn quân cho sân chơi chính Asiad. Vào lúc này, những lời khen ngợi đã là quá đủ, thậm chí còn có phần đáng sợ với U23 Việt Nam vì dễ làm các cầu thủ tự mãn, chứ đừng nói tới việc thưởng hàng trăm triệu đồng.

Trong quá khứ, chính bầu Đức là người phản đối việc thưởng các đội tuyển quốc gia trước những giải đấu lớn. Vị tỷ phú Phố Núi muốn các cầu thủ chuyên tâm cống hiến vì màu cờ sắc áo rồi sẽ được thưởng nếu thành tích cao, hơn là sớm nghĩ đến chuyện tiền bạc khi trái bóng còn chưa lăn.

Vụ thưởng nóng 400 triệu cho U23 Việt Nam: Tùy hứng coi chừng... phản tác dụng - Ảnh 1.

Hãy để những đôi chân U23 Việt Nam tập trung vào chuyên môn, hướng đến Asiad. Việc thưởng "nóng" 400 triệu đồng có thể khiến Chủ tịch Lê Hùng Dũng nổi bật trong bối cảnh có nhiều quan chức xung quanh nhưng những lời tung hô lúc này thôi đã là quá đủ rồi.

Trở lại với Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng, ông từng để lại không ít ấn tượng về cách làm việc tùy hứng, cả tích cực lẫn tiêu cực.

Đấy là chuyện vị Chủ tịch này từng hết lời ca ngợi lứa U19 Việt Nam với nòng cốt là U19 HAGL, dẫn đến bị CĐV tranh cãi là "nhận vơ" công lao.

Hoặc câu chuyện sau trận lượt về Bán kết AFF Cup 2014, khi ĐT Việt Nam thua Malaysia 2-4 trên SVĐ Mỹ Đình. Khi đó, ông Dũng đã đặt ra nghi vấn phải chăng các học trò của HLV Miura "có vấn đề" và yêu cầu công an vào cuộc.

Đại hội VFF khóa VIII sắp diễn ra, nhiệm kì của ông Lê Hùng Dũng tại LĐBĐ Việt Nam sắp kết thúc.

Thật tuyệt vời cho ông Dũng nếu nhiệm kì này kết thúc bằng một kì Asiad thành công và ông là nhân vật hào phóng trong chuyện thưởng thầy trò HLV Park Hang-seo. Nhưng hãy cẩn thận kẻo thưởng tùy hứng lại thành phản tác dụng.