Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường

ĐỖ VẠN - HOÀNG VINH |

Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường
Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường
Ông Đinh Văn Thu chỉ đạo công tác khắc phục tai nạn. Ảnh: Đ.V

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông sáng nay, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo việc khắc phục hậu quả vụ tai nạn thảm khốc làm 13 người chết vào rạng sáng hôm nay (30.7), tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chính quyền Quảng Nam đã cho xe đưa thi thể các nạn nhân về quê. Dự kiến khoảng tầm 10-11h ngày 30.7, thi thể các nạn nhân sẽ về tới quê nhà Hải Sơn.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam sẽ hỗ trợ các nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/ người và hỗ trợ 2 triệu đồng đối với mỗi người bị thương.

Ông Phạm Đình Lợi, Phó Chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị) cho biết: “Ngay sau khi có thông tin về vụ tai nạn kinh hoàng, UBND huyện đã lập tức cử một đoàn công tác do ông Lê Hữu Phước (Phó Chủ tịch UBND huyện) vào Quảng Nam để thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Đi cùng với ông Phước còn có cán bộ của Phòng LĐ-TB&XH, Hội chữ thập đỏ và UBND xã Hải Sơn”.

Tại xã Hải Sơn, lãnh đạo huyện Quảng Lăng cùng với lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ đến các gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn để phụ giúp chuẩn bị các công tác trong việc ma chay.

Cũng theo ông Lợi, ngay trong sáng 30.7, Huyện ủy và UBND H.Hải Lăng đã tổ chức họp khẩn để xử lý vụ việc cũng như bàn cách hỗ trợ cho các nạn nhân.

Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: V.V

Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường - Ảnh 2.

Đầu xe container hư hỏng nặng sau tai nạn. Ảnh: V.V

Theo ông Hoàng Văn Vinh - Chủ tịch UBND H.Hải Lăng (Quảng Trị), ban đầu UBND huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình người bị thương 2 triệu đồng/người.

Vụ TNGT làm 13 người thiệt mạng: Chủ tịch tỉnh Quảng Nam trực tiếp xuống hiện trường - Ảnh 3.

Chiếc xe khách chở đoàn rước dâu gặp tai nạn tang thương. Ảnh: V.V

Cũng theo ông Vinh, các nạn nhân đều có mối quan hệ bà con với nhau và phần nhiều là nông dân.

Như Báo Lao Động đã thông tin, khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 30.7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra trên Quốc lộ 1 đoạn qua thị trấn Vĩnh Điện.

Ô tô BKS 75B-000.52 chạy hướng Bắc - Nam khi đến địa điểm nói trên đã xảy ra va chạm với container mang BKS 51D-411.21 kéo theo rờ-moóc BKS 51R-215.75 chạy chiều ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 10 người tử vong tại chỗ, 3 người tử vong trên đường đến bệnh viện, trong đó có cả chú rể. Tất cả nạn nhân đều trên ô tô khách, trong khi tài xế xe container bị thương nhẹ.

Ôtô gặp nạn đang chở gia đình chú rể từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào rước dâu tại Bình Định.

theo Lao Động