Tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Lời kể của người lái xe chở lễ vật đi cùng ô tô 16 chỗ

Đình Thức |

Chứng kiến 13 người thân trong đó có vợ tử nạn trên đường đi rước dâu, người may mắn thoát chết thốt lên: "Không diễn tả được, kinh hoàng quá".

Liên quan đến vụ tai nạn thảm khốc với đoàn xe rước dâu xảy ra tại thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) khiến 13 người chết, 4 người trọng thương, anh Dương Chí Linh (trú tỉnh Quảng Trị) – người nhà của chú rể tham gia đoàn rước dâu, thừa nhận chiếc xe chở đoàn đã lách sang làn đường đối diện trước khi gặp nạn.

Theo anh Linh, đoàn xe rước dâu lúc đầu chỉ dự định có 1 chiếc xe 16 chỗ. Tuy nhiên, anh Linh sau đó đề xuất thêm 1 chiếc xe 4 chỗ để chở lễ vật đến nhà gái. Chính anh Linh là người lái chiếc xe 4 chỗ đi cùng xe 16 chỗ.

Theo anh Linh, chiếc xe 16 chỗ gồm tài xế và 16 người nhà trong gia đình. Trong đó, vợ và con gái anh Linh cũng ở trên chiếc xe 16 chỗ.

"Tôi điều khiển xe 4 chỗ chạy cùng đoàn chở lễ vật cùng một người bác.

2 xe rước dâu xuất phát từ Hải Lăng vào 23 giờ ngày 29/7 và dự kiến tới Bình Định vào khoảng 7 giờ sáng 30/7 để làm lễ rước dâu.

Đến khoảng 2 giờ sáng 30/7, khi đoàn xe rước dâu đi tới địa phận Quảng Nam thì tự nhiên tôi thấy tài xế xe 16 bỗng đánh lái sang làn đối diện và tông mạnh vào xe container đang đi ở chiều ngược lại", anh Linh kể lại.

Tai nạn thảm khốc ở Quảng Nam: Lời kể của người lái xe chở lễ vật đi cùng ô tô 16 chỗ - Ảnh 2.

Anh Linh đau đớn kể lại sự việc

Theo anh Linh, tốc độ của đoàn xe vào thời điểm xảy ra tai nạn vào khoảng 50 – 60km. Hai xe giữ khoảng cách với nhau tầm 50m. Anh Linh cũng nhận định tài xế xe 16 chỗ có thể bị buồn ngủ nên đánh lái qua làn đường đối diện.

"Xe kia đâm vào xe container thì cũng đúng lúc xe tôi trờ tới. Tôi phanh lại kịp thời và lao xuống cùng người dân đưa các nạn nhân ra ngoài.

Vợ tôi tử vong ngay trên xe. Tôi đập phá kính để tìm con gái. Khi lực lượng cứu hộ tới, con gái tôi được đưa ra ngoài. Tôi bồng cháu đến lên xe cấp cứu đến bệnh viện", anh Linh thẫn thờ kể.

Anh Linh cho hay, hiện thi thể 13 người tử vong trong gia đình đang trên đường được đưa về Quảng Trị.

"Tôi không biết, đau đớn quá không diễn tả được, kinh hoàng quá", anh Linh thốt lên.

Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, trong 4 bệnh nhân còn lại có 2 bệnh nhân khoảng 6 tuổi, một nam bệnh nhân 70 tuổi, một bệnh nữ khoảng 30 tuổi.

Trong đó, có một bệnh nhi 6 tuổi bị chấn thương vùng mặt, hiện đã qua cơn nguy kịch. 3 bệnh nhân còn lại đều ở tình trạng nặng và đang được điều trị ở khoa hồi sức ngoại khoa.

Trong đó, có một bệnh nhi 6 tuổi bị chấn thương vùng mặt, hiện đã qua cơn nguy kịch. 3 bệnh nhân còn lại đều ở tình trạng nặng và đang được điều trị ở khoa hồi sức ngoại khoa.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại