Video: Khoảnh khắc người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan cứu sống bé trai Lào khỏi vùng rốn lũ

Song Hy |

Đoạn video ghi lại cảnh một thành viên trong nhóm cứu hộ từng tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan đưa đứa bé băng qua dòng nước lũ chảy xiết.

"Cậu bé mới chỉ 4 tháng tuổi. Cậu bé không bị sốt nhưng khóc rất to vì trời lạnh và sợ hãi", Kengkard Bongkawong, một thành viên đội cứu hộ tới từ đông Bắc Thái Lan cho hay.

Video: Người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan cứu sống bé trai Lào khỏi vùng rốn lũ

Theo News.co.au, đội cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công 14 người, kể các đứa bé trong đoạn video sau thảm họa vỡ đập ở tỉnh Attapeu, Lào sau khi được triển khai tới vùng rốn lũ hôm 24/7.

Họ cũng chính là những người từng tham gia vào chiến dịch giải cứu đội bóng nhí Thái Lan bị mắc kẹt 18 ngày trong hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai từ ngày 23/6.

Nhiều người sống sót sau vụ vỡ đập Xe-Namnoy hôm 23/7 vẫn đang mắc kẹt sau khi chạy lên những ngọn đồi trú ẩn sau khi con đập gặp sự cố, trút 5 tỷ m3 nước xuống vùng hạ lưu.

Các nhân viên cứu hộ đã phải lội bộ vài km băng qua dòng nước xiết để tới nơi người dân mắc kẹt. Tuy nhiên, công tác cứu hộ vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn khi bị bùn lầy cản trở và nhiều nơi gần như bị cô lập vì không thể tiếp cận.

Cho tới nay, vẫn chưa có con số thống kê cụ thể số người mất tích và thiệt mạng sau vụ vỡ đập vì tính phức tạp của chiến dịch cứu hộ trong những khu vực khó tiếp cận.

Phó bí thư tỉnh ủy Attapeu Meenaporn Chaichompoo hôm 28/7 cho biết hơn 1.100 người vẫn chưa được tìm thấy tung tích trong khi một quan chức Lào trước đó một ngày nói rằng con số này chỉ là 131 và khẳng định các thống kê khác là thông tin chưa được xác nhận.

theo VTC News