Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh "tường thành nhan sắc"

Song Ngư NF |

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh "tường thành nhan sắc"
Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh "tường thành nhan sắc"

Chu Ân, Lý Nhược Đồng, Vương Tổ Hiền, Lý Gia Hân, Ôn Bích Hà… đều là những trang tuyệt sắc giai nhân của làng điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 thế kỷ trước.

Cho đến nay, dù rất nhiều lứa diễn viên xinh đẹp thế hệ mới đã ra đời, nhưng chẳng mấy người vượt qua nổi những "tường thành nhan sắc" này.

Dù trai hay gái, lớn hay bé thì một trong những thú vui được nhiều người yêu thích đó là xem phim. Đặc biệt, với thế hệ 7x, 8x, đầu 9x thì phim Hong Kong gắn liền với tuổi thơ họ.

Hàng loạt những tác phẩm kinh điển với những gương mặt tuyệt thế giai nhân của các nam, nữ diễn viên đã trở thành thần tượng của bao người.

Mới đây, một đoạn clip ngắn tổng hợp lại những gương mặt ngọc nữ của điện ảnh Hong Kong khiến cư dân mạng được dịp xôn xao.

Không nói quá, đoạn clip đã đánh thức ký ức tuổi thơ nên nhiều người chia sẻ lại với những nỗi niềm bồi hồi. Đồng thời, dù thời thế đổi thay nhưng nhan sắc của những mỹ nữ này vẫn khiến cư dân mạng "đảo điên".

Cư dân mạng trổ tài đoán tên các ngọc nữ Hong Kong thập niên 80 - 90.

Bên cạnh đó, cư dân mạng còn được dịp trổ tài xem mình nhớ được bao nhiêu gương mặt mỹ nữ của điện ảnh TVB thời xưa.

Facebook H.T chia sẻ: "Nếu ai ở thế hệ 7x đầu 8x mà hay đọc báo điện ảnh kịch trường những năm 97, 98 như mình thì sẽ biết vì tuần nào báo cũng có những gương mặt này."

Một mọt phim Hong Kong lên tiếng đoán: "Chu Ân, Lý Nhược Đồng, Trương Mạn Ngọc, Viên Vịnh Nghi, Lý Gia Hân, Ôn Bích Hà, Châu Hải My, Diệp Uẩn Nghi, Thư Kỳ, Trương Bá Chi, Dương Tử Quỳnh, Quasch Khả Doanh, Quan Chi Lâm, Vương Tổ Hiền, Thái Thiếu Phân, Khâu Thục Trinh… chỉ nhớ được có thế!"

"Hầu như nằm hết trong mấy phim của Châu Tinh Trì"

Nhiều cư dân mạng không tham gia đoán tên thì cũng bồi hồi:

"Nghe nhạc và nhìn lại mấy cô tự dưng thấy chơi vơi. Chắc giờ già lắm rồi."

"Ôi cả tuổi thơ của mình..."

"Nhớ lắm Ôn Bích Hà trong phim Đát Kỷ Trụ Vương, nhan sắc đúng là khuynh thành."

"Thấy Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng đẹp xuất thần, khó ai bì kịp cơ. Trước xem phim cũng vì diễn viên quá đẹp!"

"Con gái còn chết mê chết mệt nhan sắc mấy bà nữa. Trước đọc báo xong toàn cắt hình về dán sổ, dán tường thôi. Nâng như nâng trứng luôn vậy!"

Nhiều người trẻ không đoán được hết nhưng vẫn phải xuýt xoa vì vẻ đẹp của những dàn nữ diễn viên thế Hong Kong thập niên 80 - 90. Dễ thấy những mỹ nữ của điện ảnh TVB thời này có một nét chung đó là vẻ đẹp của phúc hậu.

Họ mang đầy đủ những đường nét tiêu chuẩn cho vẻ đẹp thời bấy giờ: gương mặt tròn đầy, đôi mắt bồ câu to đen lay láy, cùng đôi môi căng mọng.

Là những diễn viên xinh đẹp và quen mặt với khán giả Việt qua những tác phẩm kinh điển khiến họ không khỏi si mê và nhung nhớ mãi nhiều năm về sau.

Và đây là danh sách những ngọc nữ Hong Kong xuất hiện trong clip, bạn nhớ được bao nhiêu người?

1. Lâm Thanh Hà

2. Vương Tổ Hiền

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 2.

Vương Tổ Hiền - một trích ảnh từ phim Ashes of Time (Đông Tà Tây Độc).

3. Trương Mạn Ngọc

4. Châu Huệ Mẫn

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 3.

Châu Huệ Mẫn lưu dấu ấn với các phim "Đại thời đại", "Phú quý cát tường".

5. Lam Khiết Anh

6. Viên Khiết Doanh

7. Chu Ân

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 4.

Hoàng Dung là vai diễn đáng nhớ của Chu Ân trên màn ảnh TVB

8. Chung Sở Hồng

9. Quan Chi Lâm

10. Viên Vịnh Nghi

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 5.

Viên Vịnh Nghi hai lần liên tiếp giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Lễ trao giải Kim Tượng.

11. Trương Mẫn

12. Lý Gia Hân

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 6.

Nhan sắc tuyệt thế của Hoa hậu Hong Kong 1988 - Lý Gia Hân.

13. Ôn Bích Hà

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 7.

Ôn Bích Hà nổi tiếng qua các bộ phim Khiêu Vũ Cùng Sói, Đát Kỷ Trụ Vương, Mối Hận Kim Bình...

14. Trương Bá Chi

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 8.

Trương Bá Chi giành Ggiải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho Vai nữ chính xuất sắc nhất với vai diễn trong Vong bất liễu (2003).

15. Ngô Thanh Liên

16. Lý Nhược Đồng

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 9.

Tiểu Long Nữ Lý Nhược Đồng trong tác phẩm "Thần điêu đại hiệp" 1995.

17. Lý Lệ Trân

18. Khâu Thục Trinh

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 10.

Khâu Thục Trinh được mệnh danh là nữ thần phim người lớn Hong Kong những năm 90.

19. Châu Hải My

20. Mai Diễm Phương

21. Lê Tư

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 11.

Lê Tư tham gia hàng loạt các phim ăn khách như "Lò Võ Thiếu Lâm", "Số Phận Bị Lãng Quên","Nấc Thang Cuộc Đời ", "Thâm Cung Nội Chiến"...

22. Dương Cung Như

23. Dương Thái Ni

24. Thư Kỳ

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 12.

Thư Kỳ được công chúng biết đến rộng rãi qua những tác phẩm điện ảnh như "Thành Phố Thủy Tinh", "Anh Hùng Trung...

25. Chung Lệ Đề

26. Thái Thiếu Phân

Thời thế đổi thay, nhưng vẻ đẹp của các ngọc nữ điện ảnh Hong Kong thập niên 80 - 90 vẫn xứng danh tường thành nhan sắc - Ảnh 13.

Năm 1998, Thái Thiếu Phân được trao giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất của TVB qua bộ phim Bí Mật Của Trái Tim.

27. Quách Ái Minh

28. Dương Tử Quỳnh

29. Hồng Hân

30. Lưu Gia Linh

theo Helino