Đội bóng Thái Lan xuống tóc đi tu, thực hiện lời hứa khi còn mắc kẹt trong hang Tham Luang

Tất Đạt |

Ngày hôm qua (24/7), các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan từng được giải cứu khỏi hang Tham Luang đã bắt đầu tiến hành xuất gia, chính thức kì tu tập kéo dài 9 ngày.

Chính quyền địa phương cùng truyền thông đã đăng tải trực tiếp nghi lễ này. Được biết, các cậu bé tu tập tại chùa để thực hiện lời hứa trước khi được ra khỏi hang và cũng để gửi lời cảm tạ và tưởng nhớ người thợ lặn đã thiệt mạng trong quá trình giải cứu các em.

Sự kiện cứu hộ nhóm cầu thủ gồm 12 em nhỏ và người huấn luyện viên 25 tuổi ra khỏi hang Tham Luang đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cả thế giới. Chiến dịch đã hoàn thành tốt đẹp vào ngày 10/7 vừa qua.

Theo một quan chức thuộc cơ quan truyền thông tỉnh Chiang Rai, chỉ có 11 cậu bé tham gia kì tu tập bởi có một em tên Adul Sam-on thuộc gia đình theo đạo Thiên Chúa.

Đội bóng Thái Lan xuống tóc đi tu, thực hiện lời hứa khi còn mắc kẹt trong hang Tham Luang - Ảnh 1.

Các thánh viên đội bóng làm lễ tại một ngôi chùa ở Chiang Rai vào ngày 19/7. Ảnh: AP

Nhóm cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 11 tới 16 tuổi đã được xuất viện tuần trước và dành nhiều thời gian tĩnh dưỡng tại nhà.

Trong những bộ quần áo trắng, các cậu bé chắp tay cầu nguyện trong buổi lễ khi một nhà sư khác thực hiện buổi lễ, gửi lời cảm ơn tới thần linh vì đã giúp nhóm cầu thủ nhí tai qua nạn khỏi.

Đội bóng nhí bắt đầu vào chùa tu tập. Nguồn: Facebook

Khay kẹo, trái cây và đồ uống ngọt được đặt trước tượng Phật. Các cậu bé sẽ sinh hoạt và tu tập như những nhà sư trong 9 ngày - bằng với thời gian cả nhóm mắc kẹt trong hang động.

Phật giáo là tôn giáo chính tại Thái Lan và hơn 90% dân số tại nước này theo đạo Phật. Thông thường, nhiều nam giới người Thái sẽ tu tập như những nhà sư khi đủ tuổi - việc này được cho là sẽ đem lại may mắn và bình an cho những gia đình người Thái theo Phật giáo.