Thanh Hóa: Bắt nhóm bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi

Thanh Phương |

Thanh Hóa: Bắt nhóm bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi
Thanh Hóa: Bắt nhóm bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi
7 đối tượng (từ trái qua phải): Mạnh, Chiến, Chung, Thắng, Tùng, Thắng và một số tang vật thu được

Ngày 18/7 thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã triệt xóa ổ nhóm chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, đòi nợ thuê, cố ý gây thương tích do Nguyễn Tác Văn (tức Văn Tào), SN 1990 ở Phượng Đình 1, phường Tào Xuyên, TP.Thanh Hóa cầm đầu.

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Tác Văn đã thường xuyên tổ chức cho các con bạc đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề dẫn đến việc các con bạc thua và nợ tiền, thì Nguyễn Tác Văn cho các đối tượng "đầu gấu" đến nhà các con bạc đòi nợ bằng cách dùng súng uy hiếp, hoặc ném chất bẩn.

Điển hình là đêm 15 rạng sáng 16/7/2018, Nguyễn Tác Văn đã bố trí khoảng 6 đối tượng kéo đến nhà một con nợ ở xã Hoằng Kim, huyện Hoằng Hóa để đòi nợ.

Sau khi đập phá tài sản, ném chất bẩn vào nhà, nhóm đối tượng này đã dùng súng bắn đạn hoa cải bắn vào nhà làm 1 người bị thương nặng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa điều tra, xác minh, làm rõ và đã bắt giữ 7 đối tượng gồm: Nguyễn Đình Mạnh, sinh năm 2000; Lê Văn Chiến, sinh năm 1988; Đỗ Chí Chung, sinh năm 1998; Đỗ Xuân Thắng, sinh năm 1993; Lê Duy Tùng, sinh năm 1991 đều ở phường Tào Xuyên, T.P Thanh Hóa; Đỗ Xuân Hòa, sinh năm 1974 ở xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hóa và Nguyễn Anh Thắng, sinh năm 1993 ở thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa.

Qua khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ: 05 khẩu súng tự chế, nhiều dao kiếm và tài liệu, tang vật khác có liên quan.

Riêng đối tượng Nguyễn Tác Văn đã bỏ trốn.

Hiện, công an đang tiếp tục truy bắt đối tượng Văn và điều tra mở rộng vụ án.

theo Công Lý