Trưởng ban Tổ chức huyện ủy dùng bằng đại học giả

PHƯƠNG NAM – NAM PHONG |

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai) bị phát hiện sử dụng bằng đại học giả.

Ngày 13-7, tin từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, qua rà soát không phát hiện văn bằng ngành Tài chính Ngân hàng nhà nước hệ tại chức của ông Lê Kim Khoa trong hệ thống.

Trong hồ sơ của Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai), ông Lê Kim Khoa (sinh ngày 13-4-1972) có bằng của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM , ghi được cấp vào ngày 18-8-2008.

Loại hình đào tạo Tại chức, ngành Tài chính Ngân hàng nhà nước được xếp hạng Khá và được công nhận danh hiệu “Cử nhân kinh tế”.

Văn bằng được có dấu của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, sao y chữ ký của Hiệu trưởng là PGS-TS Phạm Văn Năng , số vào sổ 264/ĐHKT-ĐTTC/TN/2008.

Tuy vậy, trong văn bản của phòng Đào tạo Tại chức Trường Đại học Kinh tế TP.HCM nêu rõ: “Qua kiểm tra trên hệ thống của trường tại website: www.taichuc.ueh.edu.vn không có tên ông Lê Kim Khoa (sinh ngày 13-4-1972, quê Bình Định) trong danh sách cấp bằng Phòng Quản lý đào tạo Tại chức”.

Trước năm 2004, ông Khoa là kế toán xã Ia Glai (huyện Chư Sê), từ 2005-2008 là phó chủ tịch UBND xã Glai , từ năm 2009-2012 là phó chánh văn phòng và chánh Văn phòng Huyện ủy Chư Sê , từ năm 2012 đến nay là Ủy viên Ban thường vụ, trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Chư Sê (Gia Lai).

Với văn bằng đại học giả có được, ông Lê Kim Khoa nghiễm nhiên trở thành Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy và giữ vai trò tham mưu, tổ chức, bổ nhiệm, quy hoạch các cán bộ khác trong huyện.

Tháng 6-2017, Bí thư Huyện ủy Chư Sê Nguyễn Hồng Hà đã ký Quyết định số 319-QĐ/HU kỷ luật hình thức khiển trách ông Lê Kim Khoa do tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy Chư Sê xét duyệt đảng viên và chuyển đảng chính thức cho đảng viên dự bị trái quy định.

theo Pháp luật TPHCM