Thành Lương "đặt cửa" Harry Kane ghi bàn, Anh hạ Croatia 1-0

HOÀI ĐAN |

Cựu tuyển thủ Thành Lương nhận định tuyển Anh sẽ giành chiến thắng trước Croatia trong trận bán kết World Cup 2018 diễn ra vào rạng sáng 12.7.

Đánh giá về tương quan lực lượng và lối chơi của 2 đội, Thành Lương cho biết: “ Tuyển Anh đến với World Cup 2018 với dàn cầu thủ trẻ trung, không có nhiều ngôi sao như những kỳ EURO hay World Cup trước đây.

Họ chơi rất chặt chẽ với việc sử dụng sơ đồ 3 trung vệ, chọn phương án an toàn để không thua trước khi ghi bàn thắng.

Tuyển Anh có lối chơi đặc trưng thiên về bóng bổng. Các cầu thủ của tuyển Anh cũng chơi cho các đội bóng mạnh, thế nên việc hoá giải lối chơi này không đơn giản, do không dễ bắt bài.

Thành Lương đặt cửa Harry Kane ghi bàn, Anh hạ Croatia 1-0 - Ảnh 1.

Croatia đang đứng trước cơ hội lịch sử. Ảnh: FIFA

Harry Kane là cầu thủ đang dẫn đầu danh sách “vua phá lưới” với 6 bàn thắng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng những bàn thắng của Kane không thật sự thuyết phục. Bởi có đến 3 bàn thắng trên chấm 11m, 1 bàn do cầu đồng đội sút bóng đúng gót chân, 2 bàn còn lại là những pha chớp thời cơ rất nhanh.

Thành Lương đặt cửa Harry Kane ghi bàn, Anh hạ Croatia 1-0 - Ảnh 2.

Kane đang dẫn đầu danh sách ghi bàn. Ảnh: FIFA

Tuy vậy, theo quan điểm của Thành Lương, anh vẫn dành cho Kane những lời khen ngợi và tin tưởng rằng: “Tôi vẫn đặt niềm tin vào Harry Kane và nghĩ rằng anh ấy có thể toả sáng ở trận đấu này. Bởi điều quan trọng với mỗi tiền đạo là hiệu quả trong khâu ghi bàn.

Chúng ta không nên nghĩ rằng việc một tiền đạo có thể ghi bàn thắng xuất thần như thế nào mà cần xem anh ta có hoàn thành được nhiệm vụ hàng đầu là ghi bàn không. Tôi nghĩ Kane sẽ ghi bàn giúp tuyển Anh giành chiến thắng.

Thành Lương đặt cửa Harry Kane ghi bàn, Anh hạ Croatia 1-0 - Ảnh 3.

Thành Lương chọn Anh của Harry Kane

Tôi nghĩ đây là một trận đấu hay và đặt niềm tin vào tuyển Anh. Kane sẽ lại ghi bàn và Anh thắng 1-0”.


theo Lao động