Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì "sự cố" bất ngờ

Gohan |

Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì "sự cố" bất ngờ
Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì "sự cố" bất ngờ

Để hạ gục được linh dương, con sư tử cái đã phải bỏ ra rất nhiều công sức. Tuy nhiên khi sắp được thưởng thức thành quả của mình, sư tử lại bất ngờ gặp "sự cố" đáng tiếc.

Sư tử là động vật ăn thịt, thường đi săn theo đàn, trong đó con cái luôn giữ nhiệm vụ tiên phong. Mỗi cuộc đi săn, sư tử cái sẽ đi thành bầy, nó giúp chúng san sẻ trách nhiệm lẫn nhau và tăng cơ hội hạ gục con mồi.

Cũng giống như vậy, bầy sư tử cái dưới đây hiện nhắm vào một đàn linh dương impala đang uống nước ven sông. Chúng bố trí nhân lực, chia nhau ra rồi tấn công con yếu nhất trong đàn. về phần linh dương, chúng cũng tỏ ra không hề dễ bắt nạt khi sở hữu tốc độ cực nhanh, đủ để thoát khỏi móng vuốt kẻ đi săn.

Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì sự cố bất ngờ - Ảnh 1.

Thế giới tự nhiên là thế, những động vật ăn thịt luôn phải giữ cho mình sự kiên nhẫn, như con sư tử cái trong đoạn video dưới đây vậy:

Xem video:

Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì kẻ địch bất ngờ này

Con sư tử cái dù thất bại trong vài đợt tấn công nhưng không hề bỏ cuộc. Nó truy đuổi con mồi đến sát tận ven sông. Cuối cùng, sự nỗ lực đã được đền đáp khi con mồi gục xuống trước hàm răng đáng sợ của sư tử.

Nhưng đáng tiếc, sự xuất hiện của kẻ thứ 3 đã khiến cục diện thay đổi hoàn toàn.

Vật vã mãi mới giết được linh dương, sư tử vẫn nhịn đói vì sự cố bất ngờ - Ảnh 3.

Cá sấu - bá chủ của những khúc sông châu Phi ra mặt. Nó cực kỳ khôn ngoan khi chờ sư tử dứt điểm xong con mồi mới xuất hiện. Công việc còn lại bây giờ chỉ là cướp "đồ ngon" từ tay của kẻ săn mồi đã thấm mệt.

Nhất là trong hoàn cảnh cuộc chiến tranh giành diễn ra ở ven sông, cá sấu có ưu thế tuyệt đối trong lần này nên không khó hiểu khi sư tử cái ngậm ngùi bỏ cuộc. Nó hiểu rằng nếu cố tiếp tục, kẻ thua thiệt sẽ chính là bản thân.

theo Helino