Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn

Đinh Hương |

Ngọn lửa kinh hoàng đã thiêu cháy căn nhà của hai vợ trồng chỉ còn đống tro tàn, ấy vậy mà chiếc nhẫn đính hôn - vật kỷ niệm vô giá đối với họ, vẫn còn gần như nguyên vẹn.

Cặp vợ chồng Laura Rao, 39 tuổi, và Ishu, 48 tuổi, hôm chủ nhật vừa qua đã có một kỷ niệm hạnh phúc đáng nhớ giữa đống tro tàn của căn nhà bị thiêu rụi sau khi họ bất ngờ tìm lại được chiếc nhẫn đính hôn của chị Laura.

Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn - Ảnh 1.

Đối với chị Laura, bên cạnh cây đàn guitar do bố để lại thì chiếc nhẫn đính hôn do anh Ishu tặng là vật vô giá mà chị trân trọng nhất.

Đáng tiếc vào hôm thứ 6 (6/7) vừa qua, một vụ cháy rừng lan rộng ở Goleta, quận Santa Barbara, phía nam California, đã thiêu rụi căn nhà của anh chị cùng với 13 căn nhà khác trong khu vực.

Chị Laura kể lại, cũng như mọi đêm trước khi đi ngủ, chị đều tháo nhẫn đính hôn và nhẫn cưới đặt bên cạnh bồn rửa mặt.

Khi hai vợ chồng chị đang xem TV thì chị bỗng phát hiện có mùi khói nồng nặc. Anh Ishu nhìn ra cửa sổ đã phát hiện ngọn lửa lớn đang lan rất nhanh chóng về phía nhà của họ.

Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn - Ảnh 2.

Hình ảnh căn nhà của hai vợ chồng chị Laura bị ngọn lửa thiêu hủy.

Chẳng thể suy nghĩ gì nhiều, chị Laura và anh Ishu chỉ kịp gọi 911, rồi chạy lên đánh thức hai đứa con gái, ôm theo 3 con chó và 1 con mèo chạy ra khỏi nhà.

"Tôi đã rất muốn quay vào trong nhưng khói quá dày đặc, ngọn lửa cũng lan rất mạnh. Cứ nghĩ đến chiếc nhẫn, tôi đã vô cùng đau đớn", chị Laura nói.

Chỉ trong vòng 20 phút, ngọn lửa đã cháy đến nhà hai vợ chồng chị Laura. Đến sáng chủ nhật, theo thông tin từ Sở cứu hỏa quận Santa Barbara, có 28 công trình, bao gồm 13 căn nhà đã bị hủy hoại sau trận cháy rừng mang tên Holiday.

Vẫn mang trong lòng nỗi day dứt lớn về chiếc nhẫn, anh Ishu và chị Laura đã quay về căn nhà cũ của mình để thử tìm vận may.

Căn nhà hai tầng to lớn nay chỉ còn đúng một đống tro không hơn không kém. Sau khi mò mẫm dựa theo trí nhớ về cấu trúc căn nhà, không ngờ anh Ishu đã tìm được chiếc nhẫn đính hôn của chị Laura.

Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn - Ảnh 3.

Chiếc nhẫn đính hôn tuy bị cháy đen một phần và mất viên kim cương nhưng vẫn là điềm báo may mắn đối với vợ chồng anh chị.

Chiếc nhẫn tuy bị cháy đen một phần, viên kim cương không còn nhưng nó vẫn là một điềm báo vận may và hạnh phúc quý giá đối với anh chị. Vậy là anh Ishu đã quyết định quỳ xuống cầu hôn chị Laura thêm một lần nữa.

"Tôi chỉ nghĩ là hành động này khá dễ thương và sẽ khiến cho vợ tôi mỉm cười", anh Ishu nói.

Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn - Ảnh 4.

Khoảnh khắc lãng mạng của anh Ishu cầu hôn chị Laura đã làm nhiều người xúc động.

"Thật sự quá ngọt ngào", chị Laura hạnh phúc không tả xiết. "Việc này khiến cho mọi thứ xung quanh tôi trở nên nhẹ nhàng hơn.

Căn nhà của chúng tôi cũng như những người hàng xóm đều bị thiêu rụi, lính cứu hỏa thì ở khắp nơi. Hành động của anh ấy khiến cho một tình huống tồi tệ bỗng hóa thành khoảnh khắc tuyệt vời".

Chị Laura lại nói đồng ý thêm một lần nữa chỉ sau 8 tháng họ kết hôn. Anh Ishu sau đó đã đến tiệm nữ trang, nhờ họ tìm giúp một viên kim cương thay thế.

Vợ chồng họ không nghĩ rằng giây phút riêng tư của mình lại trở thành một sự kiện rầm rộ khiến nhiều người quan tâm đến vậy.

Tìm thấy nhẫn đính hôn sau khi căn nhà bị lửa cháy rừng thiêu rụi, người chồng cầu hôn vợ lần nữa giữa đống tro tàn - Ảnh 5.

Họ chỉ mới cưới nhau vào 8 tháng trước và sắp tới đây họ sẽ lại cưới nhau thêm lần nữa.

"Laura là người phụ nữ đẹp nhất tôi được biết, là chất keo gắn kết gia đình chúng tôi và tôi ngưỡng mộ tất cả mọi thứ về cô ấy. Vậy nên nếu có thể làm cho Laura cười, tôi sẵn sàng làm tất cả mọi thứ", anh Ishu chia sẻ.

(Nguồn: Washingtonpost, Newyorkpost)

theo Helino