Lộ điểm thi THPT Quốc gia: Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An xác nhận thông tin

THẾ ANH (T/H) |

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nghệ An thừa nhận kết quả điểm thi THPT Quốc gia bị rò rỉ trên mạng chính là kết quả kỳ thi năm 2018 tại cụm thi số 28.

Trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Kim Chi - Giám đốc Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết, do sơ suất về mặt kỹ thuật.

Trong quá trình xuất file dữ liệu công bố kết quả thi để cài đặt vào máy chủ công bố điểm thi, cán bộ kỹ thuật đã để dữ liệu phát tán lên mạng. Do đó, một số cá nhân đã biết điểm trước thời gian Bộ GD-ĐT quy định công bố là ngày 11.7.2018.

Đại điện Sở GD-ĐT Nghệ An cho hay đã ngay lập tức báo cáo về sự cố này với Bộ GD-ĐT và nhận thiếu sót về sự cố trên. Cùng với đó, Sở cũng cho biết sẽ xử lý cán bộ kỹ thuật gây ra sự cố theo đúng quy định.

Tuy nhiên, theo đại diện Sở GD-ĐT Nghệ An, việc chấm thi, xử lý kết quả dữ liệu chấm thi tại Cụm thi số 28 đảm bảo hoàn toàn chính xác, đúng theo quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT.

Sở cũng đã thực hiện qui trình đối sánh kết quả thi theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT và kết quả do phần mềm Quản lý thi của Bộ xuất ra hoàn toàn chính xác.

Chiều 10.7, một số diễn đàn mạng ở Nghệ An lan truyền dữ liệu điểm thi THPT quốc gia năm 2018 của học sinh tỉnh này. Dữ liệu có kết quả của 31.426 thí sinh.

theo Lao Động