Chú mèo "tiên tri" tại Trung Quốc dự đoán đúng 7 trên 10 trận World Cup đột ngột qua đời

GYA RADOS SPIDERUM |

Hàng ngàn người hâm mộ tiếc nuối đã để lại những dòng tin nhắn buồn bã dành cho chú mèo Baidian’er - chú mèo "tiên tri" sống tại Tử Cấm Thành và đã dự đoán trúng 7 trên 10 trận bóng đá tại mùa World Cup 2018.

Chú mèo này được tìm thấy ở gần cổng phía tây của Tử Cấm Thành tại trung tâm Bắc Kinh - nơi chú thường xuyên được cho ăn uống no say.

Riết rồi thành lệ, mọi người hay gọi chú là Baidian’er, có nghĩa là "điểm trắng" trong tiếng Trung Quốc. Sở dĩ cái tên này ra đời là do một nhúm lông màu trắng dưới mũi của chú mèo này. 

Và khi mùa World Cup 2018 diễn ra và tạo thành một cơn sốt trên toàn thế giới, người ta đã phong cho Baidian’er là "nhà tiên tri" của mùa giải.

Chú mèo tiên tri tại Trung Quốc dự đoán đúng 7 trên 10 trận World Cup đột ngột qua đời - Ảnh 1.

Baidian’er đã "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội khi đã thu hút rất nhiều phương tiện truyền thông sau 6 lần liên tiếp.

Baidian’er đã đưa ra những dự đoán xuất thần bằng cách chọn lựa giữa hai bát thức ăn cho mèo mang cờ quốc gia của các đội thi đấu. 

Baidian’er đã làm mưa làm gió trên mạng xã hội sau 6 lần liên tiếp đoán trúng - trong đó chú còn dự đoán trúng cả trận Croatia và Argentina (Croatia thắng) và chiến thắng muộn màng của Argentina trước Nigeria. 

Những bức ảnh của chú mèo được đăng tải trên mạng nhận được hàng ngàn lượt thích.

Tuy vậy, chú mèo đã đột ngột qua đời hôm nay (09/07) tại phòng khám thú y địa phương. Được biết, chú mèo này mắc phải một khuyết tật về tim bẩm sinh.

Chú mèo tiên tri tại Trung Quốc dự đoán đúng 7 trên 10 trận World Cup đột ngột qua đời - Ảnh 2.

Baidian’er đã qua đời ở độ tuổi bảy hoặc tám tuổi, tại phòng khám thú y địa phương.

Trước đó, nhân viên của Bảo tàng Hoàng gia đã thiết lập một tài khoản của chú trên Weibo để các fan của Baidian’er có thể theo dõi tình hình sức khỏe của chú mèo "tiên tri" khi phát hiện những biến chuyển tiêu cực trong sức khỏe của chú vào thứ Sáu trước đó.

Chú mèo tiên tri tại Trung Quốc dự đoán đúng 7 trên 10 trận World Cup đột ngột qua đời - Ảnh 3.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc, chúng tôi đành phải để Baidian’er đi xa". Đó là đoạn caption trên bài đăng, kèm theo đó là một bức ảnh trắng đen của "nhà tiên tri" đại tài này.

Dĩ nhiên, Baidian’er không phải là chú mèo "tiên tri" duy nhất trong mùa giải World Cup này. Ở nước chủ nhà - Nga, người ta đã dùng một chú mèo trắng tuyết tên là Achilles - bị điếc và sống ở Bảo tàng Hermitage của St Petersburg. 

Chú mèo này cũng đã trở nên nổi tiếng trên Internet với biệt tài dự đoán đúng gần như tất cả các vòng thi đấu.

Nguồn: South China Morning Post

theo Helino