Rán trứng trên đường trong ngày nắng nóng kỷ lục ở Anh

Trọng Hiếu |

Nhiệt độ tại Anh hôm nay là 32 độ C, nóng hơn cả Thái Lan khi hòn đảo nhiệt đới Phuket có nhiệt độ tương đối mát mẻ.

Bức ảnh do tờ Express đăng tải cho thấy anh chàng Mark Kehoe chế biến “bữa sáng” là món trứng ốp la ngay trên mặt đường ở Ealing, Tây London hôm 30/6 - một trong những ngày nắng nóng kinh hoàng ở Anh mùa hè này.

Đợt nắng nóng kéo dài nhất ở Anh kể từ năm 1976 với nhiệt độ từ 29,5 tới 30 độ C kéo dài mấy ngày qua. Nhiệt độ đạt mức cao 29,5 độ C vào hôm 30/6. Otterbourne ở Hampshire là điểm nóng trong đợt này.

1/7 tiếp tục là một ngày nắng nóng đối với các khu vực như Midlands và London đạt tới 30 độ C với độ ẩm cao hơn so với những ngày trước đó.

Ảnh chụp từ trên không gây sốc đã cho thấy tác động của đợt nắng nóng lần này. Những bãi cỏ cháy sém ở các vùng nông thôn như South Woodham Ferrers ở Chelmsford, hạt Essex.

Rán trứng trên đường trong ngày nắng nóng kỷ lục ở Anh - Ảnh 1.

Hình ảnh tương phản chụp từ trên cao cho thấy cỏ xanh trong công viên Hyde Park năm 2005 (trái) và hình ảnh chụp hôm 28/6 chỉ còn là bãi đất trống khi cỏ khô hoàn toàn.

Giới chức khuyến cáo người dân thực hiện các bước đơn giản để giảm lượng nước tiêu thụ.

Nắng nóng và lượng mưa quá ít khiến các công ty nước ở Bắc Ireland yêu cầu khách hàng không dùng ống xả hoặc vòi phun nhằm tiết kiệm nước trong khi nắng nóng còn tiếp diễn.

Ước tính hàng triệu người đổ xô đến các bờ biển trên toàn nước Anh trong đợt nóng này.

Trong khi đó, một tổ chức từ thiện chuyên bảo vệ động vật cho biết họ đã phải giải cứu hơn 100 con chó bị mắc kẹt trong xe hơi khi nhiệt độ tăng cao vào tuần trước.

Theo Trung tâm thời tiết, cuối tuần này có thể sẽ xuất hiện một vài cơn mưa dông ở phía Tây Nam; một phần Scotland, Devon và Cornwall.

Nhưng thời tiết nắng nóng được dự đoán sẽ còn duy trì trong 2 tuần tới, trùng với thời điểm người dân cả nước đang cổ vũ đội tuyển nước nhà tại World Cup, và sẽ có thể kéo dài đến khi bắt đầu mùa giải Wimbledon .

theo Saostar