Nguyên nhân thật sự vụ máy bay đội tuyển Saudi Arabia bốc cháy trên không

Khánh Minh |

Nguyên nhân thật sự vụ máy bay đội tuyển Saudi Arabia bốc cháy trên không
Nguyên nhân thật sự vụ máy bay đội tuyển Saudi Arabia bốc cháy trên không
Đội tuyển bóng đá quốc gia Saudi Arabia đến thành phố Rostov-on-Don an toàn. Ảnh: Twitter.

Sự cố với động cơ trên máy bay chở đội tuyển bóng đá quốc gia Saudi Arabia đến thành phố Rostov-on-Don, phía nam của Nga có nhiều khả năng là do bị chim tấn công.

Bộ phận truyền thông của hãng hàng không Rossiya tiết lộ với Tass hôm 18.6, máy bay chở đội tuyển Saudi Arabia hạ cánh an toàn, không ai bị thương.

"Động cơ bị hỏng khi chuyến bay FV1007 từ St. Petersburg chuẩn bị hạ cánh xuống Rostov-on-Don. Theo dữ liệu sơ bộ, việc hỏng động cơ là do bị chim tấn công", bộ phận truyền thông cho biết.

"Thông tin xảy ra đám cháy trên động cơ máy bay là không chính xác", tuyên bố nhấn mạnh.

Theo RT, Rosaviatsia - cơ quan hàng không dân dụng Nga cho hay, nguyên nhân sự cố là do hoạt động bất thường của động cơ máy bay. Sự cố dẫn tới lửa phát ra từ hệ thống thoát khí thải.

Rosaviatsia cũng lưu ý, trái với một số báo cáo, sự cố xảy ra với máy bay chở đội tuyển Saudi Arabia không phải do động cơ bốc cháy và cũng không có bất kỳ sự cố khác.

Cơ quan hàng không dân dụng Nga khẳng định sẽ mở cuộc điều tra kỹ về vụ việc, liên quan đến nhà thiết kế và nhà sản xuất động cơ.

Video được đăng trên mạng xã hội về vụ tai nạn cho thấy ngọn lửa bùng lên ở dưới cánh máy bay.

Trước đó, liên đoàn bóng đá Saudi Arabia cũng thông báo rằng tất cả cầu thủ đội tuyển đều được an toàn.

Đội tuyển Saudi Arabia đã tới Rostov-on-Don để thi đấu với tuyển Uruguay trong khôn khổ bảng A, World Cup 2018 vào ngày 20.6.

theo Lao động