Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi

Hải Yến |

Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi
Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi

Trò nhảy Bungee ở độ cao kỷ lục này dự tính sẽ giúp cây cầu Trương Gia Giới tại Hồ Nam (Trung Quốc) trở thành điểm nóng du lịch trong hè 2018.

Đối với những người đã dũng cảm vượt qua nỗi sợ hãi để đi qua cây cầu đáy kính cao nhất thế giới tại Trung Quốc, thì đã đến lúc họ nên thử sức với một giới hạn mới.

Đó là kể từ tháng 8/2018, cây cầu thủy tinh Grand Canyon Trương Gia Giới sẽ chính thức mở dịch vụ nhảy bungee.

Nhảy Bungee là trò chơi mạo hiểm nhảy tự do. Bạn sẽ leo lên một tháp cao, buộc dây đai quanh người rồi quăng mình xuống dưới mặt đất (hoặc mặt nước). Khi chỉ còn cách bề mặt tiếp xúc không xa, bạn sẽ được kéo lên.

Trải nghiệm mạo hiểm này được phát triển thành hoạt động du lịch hấp dẫn ở nhiều nơi trên thế giới.

Bungee jumping (hay còn gọi là nhảy bungy/bungee) là trò chơi cảm giác mạnh mà người chơi nhảy xuống từ một địa điểm rất cao nào đó trong tư thế hai chân bị cột sợi dây. 

Hiện tại, người giữ kỷ lục nhảy Bungy cao nhất là ở Macau, đứng ở độ cao 233m so với mặt đất. Nhưng tháng 8 này, kỷ lục ấy sẽ chính thức bị phá vỡ vì dịch vụ nhảy bungee tại cầu Trương Gia Giới bắt đầu từ độ cao 260m.

Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi - Ảnh 2.
Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi - Ảnh 3.

Trả lời CNN Travel, Joe Chen - Phó tổng giám đốc quản lý du lịch Trương Gia Giới Grand Canyon: "Điều làm cho dịch vụ này đặc biệt, là người tham gia nhảy sẽ được tận hưởng một trải nghiệm có một không hai, chiêm ngưỡng toàn cảnh thiên nhiên trời phú của Trương Gia Giới." 

Ông cũng nhấn mạnh: "Nó sẽ khác với nhảy bungee ở nơi khác, bởi sẽ không có cách nào để điều hướng hay trang bị các thanh điều chỉnh tốc độ nào cả. Bạn sẽ hoàn toàn có cảm giác rơi tự do."

Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi - Ảnh 4.

Cây cầu thủy tinh Trương Gia Giới

Nhảy tự do từ độ cao trên 260m - trò bungee cao nhất thế giới đã xuất hiện rồi - Ảnh 5.

Trước đó, vào cuối tháng 5, ban quản lý Grand Canyon của Trương Gia Giới đã tổ chức một cuộc thi nhảy bungee để thúc đẩy sức hấp dẫn của trò chơi này. Những người đam mê bungee từ khắp nơi trên thế giới đã được mời đến thử sức.

Trong số những người may mắn ấy có Ollie Headon. Anh chàng người Anh này đã nhảy  bungee hơn 200 lần, tại hơn 20 địa điểm bungee khác nhau trên khắp thế giới.

Còn với những ai yếu tim, thì ở 2 đầu cầu còn có quán bar và nhà hàng để mọi người nhâm nhi và ngắm nhìn người chơi dũng cảm khác thử sức. Theo các chuyên gia về kinh tế, có vẻ như trò chơi này sẽ giúp cây cầu trở thành điểm nóng du lịch của Trung Quốc trong hè năm nay.

Tham khảo: CNN

theo Helino