Choáng với sinh hoạt của gia đình đông con nhất nước Anh: 400 triệu mua tã, 15 triệu cắt tóc và nhiều chi phí 'khủng' khác

Ngọc Bích |

Choáng với sinh hoạt của gia đình đông con nhất nước Anh: 400 triệu mua tã, 15 triệu cắt tóc và nhiều chi phí 'khủng' khác
Choáng với sinh hoạt của gia đình đông con nhất nước Anh: 400 triệu mua tã, 15 triệu cắt tóc và nhiều chi phí 'khủng' khác

Với 20 người con và sẽ còn tăng trong thời gian tới, gia đình đông nhất Anh quốc khiến nhiều người "choáng toàn tập" trước những con số mà họ có được.

Bà Sue Radford, 43 tuổi và ông Noel (47 tuổi) sống tại thành phố Morecambe, Lancashire, Anh đã có với nhau 20 người con và sắp chào đón đứa con thứ 21 , mặc dù khi hạ sinh người con thứ 20 vào tháng 9 năm ngoái, cặp vợ chồng đã quyết định dừng. 

Cặp đôi đã phải lòng nhau ngay từ lần đầu gặp gỡ năm bà Sue 7 tuổi và họ có với nhau đứa con đầu lòng lúc bà Sue chỉ mới 14 tuổi. Tuy nhiên, phải 4 năm sau đó, họ mới tiến đến hôn nhân.

Choáng với sinh hoạt của gia đình đông con nhất nước Anh: 400 triệu mua tã, 15 triệu cắt tóc và nhiều chi phí khủng khác - Ảnh 1.

Gia đình bà Sue. Ảnh: Daily Mail

Thông qua những đoạn video chia sẻ trên trang Youtube của gia đình, người xem “choáng toàn tập” trước những con số khổng lồ mà gia đình bà Sue có được.

Ông Noel kiếm được khoảng 50.000 bảng (hơn một tỷ VND) mỗi năm nhờ việc quản lý một tiệm bánh. Bà Sue chia sẻ vì gia đình quá đông con, do đó các hoạt động hàng ngày trong gia đình đều được quy định như trong quân đội để tránh sự lộn xộn.

Hiện tại, đại gia đình bà Sue đang sống trong một căn nhà có tới 10 phòng ngủ, trị giá hơn 240.000 bảng Anh (khoảng 7 tỷ VND) mà họ đã mua từ 11 năm trước. 

“Hầu hết chúng đều có phòng riêng, chỉ trừ Hallie và một số đứa khác vẫn thích ngủ với cha mẹ. Thật may khi chúng tôi có một chiếc giường cỡ đại”, bà Sue nói.

Do có tới 21 đứa con, bà Sue phải trải qua 787 tuần thai nghén. Thậm chí, các hộ tá tại bệnh viện cũng bỗng nhiên trở thành “người quen”, “tay bắt mặt mừng” mỗi lần trông thấy bà. Hiện tại, chỉ có 17 người vẫn còn ở chung với cha mẹ. 

Chris, 29 tuổi, và Sophie, 24 tuổi đã chuyển ra ngoài sinh sống. Cô con gái của bà Sue hiện cũng có 3 đứa con. “Mỗi khi nó cho chúng đến, nhà tôi lại thêm chật chội”, bà nói.

Sue cho biết thêm, mỗi năm, gia đình bà sử dụng tới 91.000 chiếc tã, có chi phí khoảng 16.000 bảng (hơn 400 triệu VND). Trung bình cứ hai phút bà Sue sẽ lại phải thay tã cho các con, đến mức, bà còn nói đùa rằng dù đang ngủ say bà cũng có thể làm việc này.

Về đồ ăn, mỗi ngày, họ tiêu thụ 20 gói khoai tây chiên, 3 hộp ngũ cốc, 18 lon sữa, 3-4 ổ bánh. Bà Sue cho hay: “Chúng tôi thường ăn bánh quy cùng khoảng 12 quả táo, 8 quả cam và 8 quả chuối. 

Số tiền chi tiêu cho ăn uống cũng không quá lớn với một gia đình lớn như chúng tôi, khoảng 300 bảng (hơn 9 triệu). Tôi thường lên kế hoạch phải mua gì trong ngày, xem xét số lượng thành viên dùng bữa để tránh lãng phí đồ ăn”.

Gia đình quá “khủng”, nên bà Sue phải “tậu” một chiếc máy giặt công nghiệp, thay vì phải giặt 9 lần mỗi ngày như trước. Tuy vậy, vẫn có tới 49.389 chiếc tất bị mất mỗi năm. Và đến hiện tại, họ vẫn không hiểu vì sao chúng lại “không cánh mà bay” như vậy.

Choáng với sinh hoạt của gia đình đông con nhất nước Anh: 400 triệu mua tã, 15 triệu cắt tóc và nhiều chi phí khủng khác - Ảnh 2.

Số tiền bà Sue mua tã cho các con gấp hàng trăm lần gia đình bình thường. Ảnh: Daily Mail

Một số chi phí khác đáng kể đến như việc họ phải chi 500 bảng (15 triệu VND) cho việc cắt tóc mỗi năm, bà Sue cho biết đây là khoản phí đắt đỏ nhất mà bà phải bỏ ra. Bên cạnh đó, 1424 cuộn giấy vệ sinh được sử dụng trong một năm, khoảng 360 bảng (10 triệu VND) để nhổ răng cho các con, 63 đôi giày bên ngoài hành lang, 56 chiếc bánh pudding được tiêu thụ trong đêm giáng sinh.

Tuy gia đình đã “khá” đông con, nhưng vợ chồng bà Sue vẫn nuôi thêm 3 chú chó. Điều này càng khiến bà Sue thêm “phát điên”.

Hiện tại, gia đình này có tới 60.000 người theo dõi trên trang Instagram. Bên cạnh đó, còn có cả những bộ phim tài liệu về họ, biến họ trở thành những “ngôi sao” trong mắt nhiều người.

theo Saostar