Học sinh không đến lớp, cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhiều lần không được và rồi phát hiện thảm kịch kinh hoàng

Jia you |

Học sinh không đến lớp, cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhiều lần không được và rồi phát hiện thảm kịch kinh hoàng
Học sinh không đến lớp, cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhiều lần không được và rồi phát hiện thảm kịch kinh hoàng

Thảm kịch cậu bé 4 tuổi tự kỷ qua đời vì bị bỏ đói bên thi thể người mẹ khiến ai cũng phải rùng mình.

Sau cái chết bi thảm của cậu bé tự kỷ 4 tuổi vào tháng 10/2016 thì mới đây, các trường học ở Anh đã được yêu cầu cần lưu nhiều số điện thoại liên lạc của gia đình hơn thay vì chỉ lưu một số của phụ huynh học sinh.

Học sinh không đến lớp, cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhiều lần không được và rồi phát hiện thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 1.

Chadrack Mbala Mulo đã chết ngay bên cạnh thi thể của mẹ vì suy nhược và mất nước. (Ảnh: Internet)

Được biết, vào tháng 10/2016, cậu bé Chadrack Mbala Mulo, 4 tuổi đã qua đời vì suy nhược và mất nước ngay bên cạnh thi thể người mẹ Esther Eketi-Mulo cũng đã chết sau cơn động kinh tại nhà ở Hackey, phía đông London.

Trường của Chadrack đã nhiều lần gọi điện thoại cho mẹ cậu bé khi không thấy Chadrack đến trường và thậm chí đến nhà kiểm tra tình hình nhưng cũng không thể vào được.

Sau thảm kịch này, các trường học ở Anh đã được yêu cầu cần lưu nhiều số điện thoại liên lạc của gia đình hơn thay vì chỉ lưu một số của phụ huynh để có thể ngăn chặn những thảm kịch tương tự trong tương lai.

Hướng dẫn được đăng trên Times Educational Supplement có ghi: “Các trường học cần có nhiều số liên lạc khẩn cấp cho mỗi học sinh.

Đây là cách tốt nhất để nhà trường có thể liên lạc với người lớn trong trường hợp học sinh không đi học cũng như bảo đảm rằng học sinh được bảo vệ an toàn".

Bộ trưởng phụ trách về vấn đề trẻ em và gia đình - Nadhim Zahawi nói, các trường học cần phải thực hiện từng bước để đảm bảo rằng có nhân viên hướng dẫn và hỗ trợ gia đình để đối phó với những lo ngại về một đứa trẻ.

Học sinh không đến lớp, cô giáo gọi điện thoại cho mẹ nhiều lần không được và rồi phát hiện thảm kịch kinh hoàng - Ảnh 2.

Các nhân viên trường học đã đến nhà của Chadrack nhưng không thể liên lạc được. (Ảnh: Internet)

Trong thảm kịch của Chadrack Mbala Mulo, nhân viên điều tra Mary Hassel đã nói: “Chadrack đã trải qua khoảng thời gian khó khăn khi mẹ cậu bé đột ngột qua đời vào ngày 1 hoặc 2/10/2016 sau khi bị động kinh, cậu bé hoàn toàn không biết cách gọi sự giúp đỡ.

Cuối cùng cậu bé đã chết vì suy nhược và mất nước”.

Cô cho biết, nhân viên tại trường tiểu học Morningside đã cố gắng gọi cho mẹ cậu bé nhiều lần vì không thấy cậu bé đến trường, thậm chí họ còn đến nhà 2 lần những không thể liên lạc được.

Sau sự việc này, trường Morningside đã thay đổi chính sách và thực hiện ngay việc thu thập 3 số điện thoại liên lạc cho mỗi đứa trẻ.

Hiệu trưởng Janet Taylor cho biết: “Cái chết bi thảm của Chadrack đã khiến các học sinh và giáo viên trong trường không khỏi đau lòng. Chúng tôi sẽ nhớ đến Chadrack như một cậu bé luôn vui vẻ và hạnh phúc”.

(Nguồn: Dailymail)

theo Helino