Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng

Thiên Long |

Nếu là một người yêu thích nghệ thuật cắt giấy và sự sáng tạo, có lẽ bạn không nên bỏ qua bộ ảnh cắt giấy vô cùng đặc sắc của nhà thiết kế Lisa Lloyd.

Lisa Lloyd, một nhà thiết kế tự do và vẽ tranh minh họa nổi tiếng với 18 năm kinh nghiệm. Cô từng có thời gian làm phim hoạt hình, đạo diễn MV ca nhạc và thậm chí là giám đốc sáng tạo cho một công ty hoạt hình ở Luân Đôn, V.Q Anh.

Trong khoảng thời gian đó, Lisa đã học được rất nhiều những kinh nghiệm quý báu nhưng cô nhận ra rằng, cô vẫn đang thiếu những tác phẩm của riêng mình. Đó là lý do cô quyết định chuyển hướng tìm hiểu nghệ thuật cắt giấy.

Cô chia sẻ về cơ duyên đến với nghệ thuật cắt giấy khoảng 6 năm trước, khi đó Lisa thường hay ngồi cắt giấy trong lúc rảnh rỗi. Lần đầu tiên, cô đã làm thành công một chú chim ruồi mô hình 2D.

Thích thú với những tác phẩm do mình tự tay sáng tạo, Lisa quyết định tham gia vào Paper Artists Collective, một nhóm các nghệ sỹ sáng tạo với giấy nổi tiếng trên thế giới.

Đó là lúc Lisa có cơ hội học hỏi và thử nghiệm với mô hình 3D để thử thách bản thân. Trung bình, cô mất 5 ngày để làm xong một mô hình.

Để cắt lông chim màu xanh lam, cô phải tỉ mẩn tỉa từng cái rất nhẹ. Trong khi đó để tạo nên một con tắc kè hoa và ong, Lisa phải tự tay cắt tới gần 600 tấm giấy nhỏ.

Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 1.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 2.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Lisa chia sẻ, nguồn cảm hứng lớn nhất của cô chính là thiên nhiên, sự đối xứng, màu sắc, hình học và kết cấu. Hiện Lisa đang bắt tay thực hiện dự án sáng tạo với côn trùng.

Khách hàng của Lisa đa số là các tên tuổi lớn, ví dụ như Jetstar, Asahi, The Guardian, Grolsch, Conde Nast, RSA, BBC, Sony,…

Mời bạn đọc theo dõi một số tác phẩm nghệ thuật kỳ công và vô cùng sáng tạo của Lisa dưới đây:

Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 4.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 5.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 6.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 7.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 8.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 9.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 10.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 11.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 12.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 13.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 14.
Tỉ mẩn cắt giấy thành hàng trăm mảnh nhỏ, nhà thiết kế này đã tạo nên những tác phẩm về động vật đẹp đến ngỡ ngàng - Ảnh 15.

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi trang web của Lisa tại đây và trang Instagram tại đây .

Tham khảo Boredpanda

theo Trí Thức Trẻ