Không được chia sẻ thức ăn, lợn rừng dùng "trò bẩn" để trả thù hàng xóm

Gabe |

Con lợn rừng tỏ ra rất kiên trì trong việc cố gắng giành lấy chút thức ăn từ bầy linh dương đầu bò.

Lợn rừng vốn nổi tiếng là loài động vật "thù dai nhớ lâu. Chúng có thể bất ngờ tấn công kẻ địch chỉ để trả thù cho đồng loại dù "câu chuyện chính" có lẽ đã xảy ra trước đó một lúc.

Nhưng không dừng lại ở đó, chúng còn là những con thú sống khá bản năng, có tính lãnh thổ cao, mọi kẻ xâm phạm đều phải chuẩn bị trước tinh thần đề bước vào vòng nguy hiểm từ lợn rừng.

Không được chia sẻ thức ăn, lợn rừng dùng trò bẩn để trả thù hàng xóm - Ảnh 1.

 Vũ khi đáng sợ nhất của loài vật này là cặp răng nanh lớn, những cú húc cực mạnh và tốc độ đáng gờm. Tuy nhiên nếu phải đối mặt với những đối thủ vượt trội hơn hẳn về thể hình, chúng lại có một cách xử lý khác.

Xem video:

Không được chia sẻ thức ăn, lợn rừng dùng "trò bẩn" để trả thù hàng xóm

Như con lợn rừng trong đoạn video trên, nó liên tục bị ngăn cản bởi "người hàng xóm" khó tính khi muốn đi tới chỗ thức ăn. Nó không từ bỏ nhưng cũng không thể manh động tấn công bởi sự chênh lệch quá lớn về thể hình.

Và cách chống đối nó chọn là một phương án hoàn toàn khác mà không ai ngờ tới! Con lợn rừng liên tục hất cát vào kẻ đối địch rồi lùi sau thủ thế. Chiêu trò thì không được "trong sạch" cho lắm nhưng hiệu quả nó mang đến lại rất cao.

Dần dần, bầy linh dương tránh ra chỗ khác vì sự phiền phức khó chịu này. Nó quá lớn để chịu đựng nhưng quá nhỏ để gây ra một trận chiến không đáng có.