Tên sát nhân dị biệt chỉ thích giết tội phạm

QN |

Pedro Rodriguez Filho là tên sát nhân hàng loạt đáng sợ nhất Brazil, vốn tự nhận đã giết chết hơn 100 người trong giai đoạn 1967 - 1973.

Pedro Rodrigues Filho sinh năm 1954 tại khu đô thị Santa Rita do Sapucaí, thuộc bang Minas Gerais, Brazil.

Từ khi mới chào đời, Filho bị tổn thương hộp sọ, vì lúc mẹ của Filho mang thai, người cha đã đá mạnh vào bụng vợ mình trong một lần cãi nhau. Cái thai khi đó suýt không giữ được.

Filho cho rằng, làm người tốt nhất định sẽ bị trả giá. Lúc bấy giờ hắn được coi là một tên tội phạm nguy hiểm.

Lần đầu tiên Filho giết người là vào năm 14 tuổi. Filho bắn chết ông phó thị trưởng ngay trước cửa tòa thị chính thành phố vì người này đã đuổi việc cha hắn. Khi đó cha của Filho làm bảo vệ trong trường học, bị đuổi việc vì ăn trộm thức ăn.

Trước khi bước sang tuổi 18, gã thanh niên đã ra tay với 10 nạn nhân. Một chuyên gia tội phạm học từng nhận xét Filho là “tên tâm thần hoàn hảo”, vì Filho chỉ giết những kẻ làm những việc sai trái. Nói cách khác, tên sát nhân Filho chỉ thích giết tội phạm.

Tên sát nhân dị biệt chỉ thích giết tội phạm - Ảnh 1.

Chân dung tên sát nhân Pedro Rodrigues Filho.

Nạn nhân thứ hai của Filho đến ngay sau khi ông Phó thị trưởng xấu số bị kết liễu. Người này là một bảo vệ, được cho là kẻ ăn cắp thức ăn nhưng đổ tội cho cha hắn.

Sau khi giết chết 2 mạng người, Filho chạy đến thành phố Sao Paulo. Tại đây, Filho gặp nạn nhân thứ 3, một tên buôn thuốc phiện và ăn trộm đêm.

Trong thời gian này, Filho rơi vào lưới tình với một cô gái tên Maria Aparecida Olympia. Hai người chung sống với nhau như vợ chồng. Nhưng sau đó Olympia bị một băng nhóm giết chết.

Cái chết của Olympia là khởi nguồn của hàng loạt những vụ giết chóc tiếp theo. Filho quyết theo dấu những kẻ liên quan đến cái chết của người phụ nữ mình yêu, tra tấn chúng rồi giết chết chúng, cho đến khi tìm ra kẻ thực sự ra tay sát hại Olympia.

Vụ giết chóc tiếp theo cũng là để trả thù. Nhưng nạn nhân lần này chính là cha hắn. Filho muốn báo thù cho mẹ sau khi bà bị chồng đâm chết.

Mẹ tên này đã bị người chồng dùng dao đâm chết. Lúc đó, cha Filho đang phải thụ án tại một trại giam địa phương. Hắn đến thăm cha rồi đâm chết ông bằng 22 nhát dao. Tội ác của hắn lần này còn khủng khiếp hơn khi tự tay moi tim cha mình rồi nhai sống.

Tên sát nhân dị biệt chỉ thích giết tội phạm - Ảnh 2.

Pedro Rodrigues Filho nhai sống tim cha mình.

Ngày 24/5/1973, Filho lần đầu tiên bị bắt. Cảnh sát cho Filho ngồi trong xe với hai tên tội phạm nữa, trong đó có một kẻ phạm tội hiếp dâm. Khi cảnh sát mở cửa xe ra, họ phát hiện Filho đã giết chết tên tội phạm hiếp dâm.

Filho được cho là giết hại hơn 100 người nhưng chỉ bị kết án là hung thủ sát hại 71 nạn nhân. Trong trại giam, Filho đã giết ít nhất 47 bạn tù. Những người bị giết đều là những kẻ mà Filho cho rằng “xứng đáng phải chết”.

Trong một lần được phỏng vấn, tên sát nhân hàng loạt Filho nói, hắn cảm thấy “rất hồi hộp và sung sướng” khi giết những tên tội phạm. Phương pháp giết người ưa thích của hắn là đâm và chém bằng dao.

Filho bị kết án 128 năm tù. Nhưng vì những vụ án mạng hắn diễn ra trong tù nên Filho cuối cùng lĩnh án 400 năm tù. Tuy nhiên, luật của Brazil chỉ cho phép một người thụ án tối đa 30 năm.

Cuối cùng, Filho phải ngồi tù 34 năm, thêm 4 năm cho những tội ác thực hiện trong tù. Ngày 24/4/2007, kẻ sát nhân dị biệt ra tù.

Đến ngày 15/9/2011, báo chí loan tin Filho lại bị bắt tại nhà riêng ở bang Santa Catarina vì tội gây rối. Filho rõ ràng là một tên tội phạm nguy hiểm, không chỉ đối với những nạn nhân của Filho, mà còn với những tên tội phạm khác vẫn đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

theo Saostar