Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục!

Nguyễn Hương |

Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục!
Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục!
Nghệ sĩ Minh Nhí hạnh phúc khi được nhận bằng khen.

"Theo đánh giá của mọi người thì tên tôi và Thanh Thủy được xướng lên là xứng đáng chứ không có tính chất ưu ái", nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ.

Cũng như những kỳ liên hoan trước, bế mạc Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm nay, trong giới nghệ sĩ lại ồn ào những tin đồn giải thưởng không minh bạch.

Là một trong gần 39 nghệ sĩ được trao tặng huy chương vàng năm nay, nghệ sĩ Minh Nhí đã có những chia sẻ chân tình cùng phóng viên...

Tên tôi và Thanh Thủy được xướng lên là xứng đáng

Như đã thành thông lệ, Liên hoan Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp năm nào cũng có những ý kiến tiêu cực về các giải thưởng được chia đều hoặc bỏ tiền ra mua. Anh có suy nghĩ gì về chuyện này?

Mỗi người có một suy nghĩ riêng. Riêng tôi nghĩ, tất cả danh hiệu hay giải thưởng đều có giá trị riêng của nó.

Chuyện của người khác thế nào tôi không biết, tôi chỉ biết việc mình. Và theo đánh giá của mọi người thì tên tôi và Thanh Thủy được xướng lên là xứng đáng chứ không có tính chất ưu ái.

Khi lãnh huy chương vàng tôi rất vui vì nó xứng đáng với công sức tôi bỏ ra nghiên cứu, tập tành, biểu diễn nghiêm chỉnh.

Thực sự, cầm chiếc huy chương vàng tôi không cảm thấy nhục, không cảm thấy xấu hổ với ai.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục! - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ đạt thành tích hạnh phúc khi nhận bằng khen.

Tôi đã xem cả hai vở có anh tham dự liên hoan cũng như nhiều vở khác. Khá nhiều khán giả cho rằng, Tiếng vạc sành là vở đặc sắc nhưng lại không nhận được giải nào. Trong khi có những vở bị chê thì lại nhận nhiều giải. Anh nghĩ gì về điều này?

Tiếng vạc sành được huy chương vàng của Thanh Thủy, hai huy chương bạc của Maika và Huỳnh Thanh Trực, hai giải Diễn viên trẻ tiềm năng. Với nhiêu đó thành tích là quá mừng rồi.

Thật sự tôi không quan tâm đến chuyện người khác. Tôi chỉ quan tâm việc mình. Tôi làm một cách nghiêm túc, chỉn chu, tới nơi tới chốn.

Còn chuyện đánh giá huy chương là của ban giám khảo và của mọi người. Ngay như chiếc huy chương vàng của tôi cũng đâu phải từ vở Tiếng vạc sành mà sân khấu kịch Minh Nhí tham gia. Vai này là Tư lôi trong Châu về hợp phố bên sân khấu Hồng Vân.

Vở diễn của sân khấu Minh Nhí được 5 giải nhưng không có tôi. Dù vậy thì tôi rất vui.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục! - Ảnh 2.

Vai Tư lôi trong "Châu về hợp phố" đã mang về cho nghệ sĩ Minh Nhí giải thưởng cao quý này.

Phân đoạn đầy xúc động của nghệ sĩ Minh Nhí trong Châu về hợp Phố.

Hãnh diện vì học trò nhận huy chương

Thông thường khi tham gia một cuộc thi lớn, các sân khấu đều lựa những nghệ sĩ đã có tên tuổi để mong tạo hiệu ứng tới hội đồng nghệ thuật cũng như người xem. Ví dụ vở Châu về hợp phố là một trường hợp như thế. Thế nhưng, Tiếng vạc sành của anh lại toàn cái tên và khuôn mặt mới. Tại sao có sự liều lĩnh như thế?

Tiêu chí hàng đầu của Sân khấu kịch Minh Nhí là giảng dạy và tạo cơ hội cho học trò của mình có đất diễn. Những cuộc thi như thế này là cơ hội đó.

Không chỉ Tiếng vạc sành mà các vở diễn ở sân khấu kịch Minh Nhí, ngoài tôi và Thanh Thủy là trụ cột thì tất cả các vai khác, tuỳ vào khả năng của học trò để đẩy các em lên, như Hữu Đằng, Maika, Thành Tất, Huỳnh Thanh Trực, Thạch Thảo...

Tôi muốn tạo cơ hội cho học trò của mình. Thanh Thủy nói rằng, "cô có rồi nên rất mong các con có".

Tôi hay Thanh Thủy được huy chương đó là sự hãnh diện nhưng học trò của mình cũng được huy chương thì chúng tôi còn hãnh diện hơn.

Đúng là rất liều lĩnh nhưng sự liều lĩnh đó có cơ sở. Các em tập ngày tập đêm, tập kỹ lắm.

Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục! - Ảnh 5.

Thanh Thuỷ nhập vai xuất sắc trong vở Tiếng vạc sành

Nghệ sĩ Minh Nhí: Cầm chiếc huy chương vàng, tôi không cảm thấy nhục! - Ảnh 6.

Maika và Huỳnh Thanh Trực cũng nhận huy chương bạc từ vở diễn này.

Công sức nhiều nhất trong vở này là của Thanh Thủy. Thanh Thủy làm hết, từ rèn luyện, tập tành đến lúc lên sân khấu thi.

Thanh Thủy bảo: "Nếu tụi con không được, đó là chuyện bình thường. Nhưng nếu tụi con được thì đó là một bước ngoặt, một nấc thang cho nghiệp diễn".

Và tất cả đều răm rắp nghe lời. Các em tập tành đúng giờ và rất nhiệt tình. Hai bà mẹ của hai đứa bé được giải Diễn viên trẻ tiềm năng vui lắm. Sau khi thấy con được giải, hai bà mẹ đăng ký mua vé mời bà con họ hàng tới xem suất diễn ngày 30/4.

Mấy em được huy chương, giải thưởng lại trích tiền thưởng để chia cho mọi người trong vở diễn. Các em rất vui và biết ơn thầy cô. 

1. Vở Tiếng vạc sành nói về sự bình yên, tĩnh lặng của làng quê bỗng chốc bị khuấy động bởi cơn sốt mua bán đất, những người trẻ chối bỏ cội nguồn, gốc gác, bị ma túy dẫn dụ và sa lầy vào tội lỗi, anh em giành nhau mảnh đất hương hỏa để rồi gây ra oan nghiệt thấu trời...

2. Vở Châu về hợp phố tái hiện bối cảnh xã hội rối ren giữa lòng đô thị Sài Gòn khi đế quốc Mỹ leo thang chiến tranh và quân dân ta dồn lực chuẩn bị cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy.

Vở diễn còn có những số phận đại diện cho người nông dân miền Nam là cơ sở nuôi giấu, đưa tin cho cách mạng, sẵn sàng hy sinh mạng sống bảo vệ an toàn cho cán bộ, chiến sĩ ta…

Cảm ơn anh đã chia sẻ!

download app