Nguyên nhân thật sự khiến bố Tạ Đình Phong đột ngột trả nhà 10 triệu đô cho con trai

Phương Anh |

Nguyên nhân sâu xa việc ông Tạ Hiền trả lại căn nhà con trai mới tặng không phải vì mâu thuẫn như nhiều người nghĩ.

Ngày của cha năm ngoái, Tạ Đình Phong mua tặng bố Tạ Hiền căn biệt thự trị giá 10 triệu đô làm quà mừng sinh nhật 80 tuổi. Chẳng ngờ mới qua một năm, ông Tạ Hiền đã đòi đem nhà trả lại cho con trai.

Nguyên nhân thật sự khiến bố Tạ Đình Phong đột ngột trả nhà 10 triệu đô cho con trai - Ảnh 1.

Theo thông tin từ cơ quan quản lý nhà đất, căn biệt thự giá 10 triệu đô la này mới được bán ra nguyên giá và người mua lại không ai khác là Tạ Đình Phong.

Khi được hỏi về chuyện trả nhà cho con trai, Tạ Hiền không thừa nhận cũng không phủ nhận: "Tôi không trả lời, đây là chuyện riêng của gia đình tôi".

Tuy Tạ Hiền luôn một mực nói không hợp vói con trai nhưng thực ra Tạ Đình Phong là người con rất hiếu thuận. Nhà cửa, xe sang, tài sản của ông đều do con trai đóng góp.

Khi mới được Tạ Đình Phong tặng nhà, có phóng viên hỏi Tạ Hiền có cảm ơn con không, ông đáp: "Chả lẽ tôi phải quỳ xuống cảm ơn nó sao? Như vậy thì diễn quá rồi. Tuy nhiên trong thâm tâm tôi biết sinh ra đứa con trai này là không sai".

Vốn là người kiệm lời khen, điều này chứng tỏ Tạ Hiền rất vui khi nhận quà biệt thự của con trai.

Tháng 8 năm ngoái, khi dọn đến nhà mới, Tạ Hiền rất háo hức liên tục hỏi han bên môi giới cách bày trí nội thất, lắp đặt bóng đèn, rèm cửa. Nói tóm lại, ông rất hài lòng với căn nhà nhìn ra biển này.

Nguyên nhân thật sự khiến bố Tạ Đình Phong đột ngột trả nhà 10 triệu đô cho con trai - Ảnh 2.

Tạ Hiền từng bị bắt gặp sắm sửa nhiều đồ dùng cho nhà mới.

Tuy nhiên, dù yêu thích căn biệt thự tới đâu, Tạ Hiền cũng tâm sự với phóng viên rằng ông biết con trai kiếm tiền vất vả nên tuy nhận quà nhưng ông cũng không coi căn nhà là của mình, cũng sẽ không tặng lại cho ai (kể cả bạn gái Coco hay con dâu cũ Trương Bá Chi và các cháu).

Đến khi ông về chầu tổ tiên sẽ trả lại hết cho Tạ Đình Phong.

Lúc này, nhiều người lại bàn tán liệu bạn gái Coco có rắp tâm tranh cướp ngôi nhà này không, Tạ Hiền bày tỏ bạn gái chỉ đến ở chung cùng ông chứ không được có tên trên giấy tờ sở hữu nhà.

Điều này không phải vì Tạ Hiền đối xử với Coco không tốt mà vì ông luôn biết căn nhà này sớm muộn gì cũng phải hoàn trả lại cho con trai. Những đồng tiền mồ hôi nước mắt của Tạ Đình Phong không thể đem cho không ai được.

Từ tất cả các phân tích trên, có thể hiểu rằng Tạ Hiền đột ngột "trả nhà" cho con trai thực ra chỉ vì không muốn mang tiếng chiếm hữu tài sản của con, nên sang tên lại chủ sở hữu là Tạ Đình Phong chứ không hề mâu thuẫn hay giận dỗi gì.

Nhiều người đồn đoán việc Tạ Hiền gấp rút trả nhà cho con có thể còn là bởi ông sắp kết hôn với bạn gái kém 49 tuổi Coco.

Phải chăng ông muốn chắc chắn tài sản về tay con rồi mới tiến tới hôn nhân để đảm bảo khi ông qua đời, ngôi nhà của Tạ Đình Phong cũng không rơi vào tay người khác?

Nguyên nhân thật sự khiến bố Tạ Đình Phong đột ngột trả nhà 10 triệu đô cho con trai - Ảnh 4.

Tạ Hiền sắp kết hôn với bạn gái kém 49 tuổi?

Cha Tạ Đình Phong để lại toàn bộ tài sản cho Trương Bá Chi và hai cháu