Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bẩn: Làm người, ai làm thế!

Hoàng Việt |

Thưa hai ông bà, đầu tiên, xin thông báo cho hai ông bà, năm 2018 vừa mới qua những tháng đầu năm, nhưng với kinh nghiệm của riêng mình, tôi tin rằng, năm nay, nếu đúng có chuyện café chế bằng chất độc hại thì sẽ khó có ai soán được ngôi vị “Quán quân đầu độc” đồng loại của hai người.

Quả thực, trên thế giới, tự cổ chí kim, tôi chưa từng thấy sử sách, chưa thấy báo chí nào ghi nhận loại thuốc thang, đồ uống lại được chế biến theo cách thức kinh hoàng như vậy. Nếu Tây độc Âu Dương Phong, một sát thủ tàn ác trong tiểu thuyết của Kim Dung bước ra đời thực, ông ta cũng sẽ phải bái hai người làm sư phụ chứ không đùa.

Chúng tôi vốn dĩ là những sinh vật giàu tình cảm, trân trọng đồng loại và trân trọng sự sống. Chúng tôi không nỡ "xử" nhau như vậy.

Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bẩn: Làm người, ai làm thế! - Ảnh 1.

Mỗi sáng, tôi bắt đầu một ngày mới với ly cafe nóng hổi, thơm phức. Dù có bi quan đến mấy tôi cũng chỉ dám nghĩ rằng, cùng lắm người ta trộn cafe bằng bột ngô, đậu nành. Những thứ ấy nếu có uống vào nó chỉ làm cafe mất ngon, giảm chất lượng chứ không gây chết người. Tôi cũng tin, những tiểu thương gian lận dù có ham hố tiền bạc đến đâu họ cũng không nỡ "đầu độc" khách hàng của mình. Nếu khách hàng uống những loại cafe cực kỳ độc hại, sức khỏe họ yếu đi nhanh chóng, sẽ chẳng còn ai dám động vào thứ thức uống ấy nữa.

Nhưng tôi đã lạc quan quá rồi. Nếu đúng bà chế ra café bẩn dùng chất độc hại trộn vào café thì chẳng còn điều gì không thể xảy ra. Thứ đồ uống đó sẽ làm khách hàng của bà ung thư, ngộ độc rất nhanh. Khi mọi người không thể ngồi, không thể chống gậy đi uống cafe.

Ở Việt Nam bây giờ có 90 triệu người. Nếu mỗi tháng bà sản xuất ra vài chục tấn cafe thì một năm có thể đầu độc, đánh gục rất nhiều người trong số đó. Họ đều đang ở trong độ tuổi lao động, họ cần sức khỏe, cần mưu sinh để nuôi sống bản thân, gia đình…

Thưa ông bán thuốc ung thư được chế bằng bột than tre. Ông đã kiếm được nhiều món tiền từ những con người tội nghiệp, khốn khổ. Họ gom góp để mua thuốc của ông. Họ chết dần chết mòn bởi căn bệnh quái ác nhưng lại không biết rằng, niềm hy vọng, niềm tin của mình đã trao nhầm chỗ mất rồi.

Thuốc chữa ung thư được bào chế bằng than tre. Đó là sự thực. Mà cay đắng một nỗi, món hàng tiếp tay cho thần chết đến nhanh hơn này lại được lưu hành nhiều năm, nó còn được vinh danh bởi nhiều hiệp hội. Người ta kiếm tiền trên máu, trên nước mắt, trên sự sống mỗi ngày một lụi tàn của những bệnh nhân ung thư.

Thưa ông làm thuốc ung thư bằng than tre, thưa bà chế café bẩn: Làm người, ai làm thế! - Ảnh 2.

Thưa hai ông bà, chắc hẳn ông bà cũng rất quý trọng sức khỏe của mình, có bao giờ ông chế thuốc chữa ung thư bằng than tre nghĩ đến trường hợp, sáng sáng chẳng may ông uống phải những cốc cafe bẩn. Còn bà chế café bẩn, có khi nào bà nghĩ tới khi mình ốm đau và chẳng may sẽ uống phải thuốc giả, toàn bột than. Nếu rơi vào cảnh huống ấy, chắc là cay đắng đúng không thưa hai người.

Mỗi năm, Việt Nam chúng tôi có hơn 170.000 người mắc ung thư mới, có hàng ngàn người chết. Đó hầu hết là những cái chết rất đau đớn, khổ sở vì bị tế bào ung thư hành hạ. Vì vậy mong ông bà hãy nghĩ kỹ khi cố kiềm tiền bẩn. 

Sống ở trên đời này, chúng ta cần biết về đạo luật đó để tự sửa mình. Những đồng tiền kiếm được nhuốm toàn bột than, café bẩn vốn dĩ nó đã không sạch sẽ, phía sau nó có thể còn có cả máu và nước mắt của người bệnh. Hãy luôn nhớ lấy để răn mình.