Nghị sĩ Nga: Không có chuyện Tổng thống Assad vì sợ Mỹ mà phải chạy trốn sang Iran

Hồng Anh |

Nghị sĩ Nga: Không có chuyện Tổng thống Assad vì sợ Mỹ mà phải chạy trốn sang Iran
Nghị sĩ Nga: Không có chuyện Tổng thống Assad vì sợ Mỹ mà phải chạy trốn sang Iran
Ảnh: Reuters

Theo ông Dmitri Sablin, đại diện của đảng Nước Nga Thống nhất, truyền thông phương Tây luôn bịa đặt về Syria.

Vừa qua, một số đồn đoán đã xuất hiện trên truyền thông, cho rằng Tổng thống Syria Bashar Assad cùng gia đình đã chạy trốn sang thủ đô Tehran của Iran vì sợ Mỹ và các nước phương Tây.

Phát biểu về thông tin trên , Nghị sĩ Dmitri Sablin, đại diện của đảng Nước Nga Thống nhất tại Quốc hội Nga khẳng định đòn tấn công hôm 14/4 của Mỹ và đồng minh không hề khiến ông Assad phải sợ hãi tới mức chạy trốn khỏi chính quê hương của mình.

Ông Sablin là một trong các nghị sĩ quốc hội và quan chức Nga tham gia cuộc gặp Tổng thống Assad sau vụ tấn công hôm 14/4 vừa qua. Ông này cho biết:

"Cuộc gặp của chúng tôi là một trong những bằng chứng cho thấy truyền thông phương Tây luôn đặt điều về Syria. Họ đưa tin là ông Assad đã cùng gia đình chạy trốn sang Iran, bỏ mặc cả đất nước ở lại. Tuy nhiên, sự thật là ông ấy vẫn ở lại Damascus, và vẫn đang làm việc [như thường lệ]".

Cũng theo lời Nghị sĩ Sablin, ông Assad đã tuyên bố từ nay Syria "không còn sợ NATO nữa", đồng thời khẳng định Damascus sẽ tiếp tục tiến trình độc lập, bất chấp các ý định và động thái ngăn cản của phương Tây.

Sau cuộc tấn công của Mỹ và đồng minh, một số nguồn tin địa phương đã đăng tải hình ảnh Tổng thống Assad vẫn đi làm bình thường. Những người dân Syria đã xuống đường ăn mừng chiến thắng của ông Assad và quân đội Syria.

Đại sứ Nguyễn Quang Khai nói về đối đầu Nga - Mỹ trong khủng hoảng Syria

theo Thời đại