Người phụ nữ gây tai nạn rồi bỏ trốn, cảnh sát điều tra và phát hiện những chi tiết rùng mình sau vụ việc

Newben |

Gây tai nạn xong, dù nạn nhân mắc kẹt ở xe, người phụ nữ sống tại Mỹ này quyết không chịu dừng xe lại. Cuối cùng, hình phạt mà người phụ nữ này phải chịu là ngồi tù 15 năm vì đã gây ra cái chết cho một người đàn ông.

Esteysi Sanchez hay còn được biết đến với tên gọi Stacy Sanchez đã rời khỏi quán bar ở Oceanside, California, Mỹ vào rạng sáng ngày 27/6/2016. Sau đó, cô lên xe và phóng thẳng về nhà.

Khi đến đại lộ Mission, xe của người phụ nữ 29 tuổi đã chạy quá nhanh và không may đã đâm phải một người đàn ông trong khu phố khi ông đang ăn sáng ở Brother Benno.

Người phụ nữ gây tai nạn rồi bỏ trốn, cảnh sát điều tra và phát hiện những chi tiết rùng mình sau vụ việc - Ảnh 1.

Stacy Sanchez (Ảnh: nypost)

Cảnh sát cho biết, nạn nhân không ở giữa đường vào lúc xảy ra tai nạn mà khi đó, ông đang đi bộ trên vỉa hè.

Cú va chạm mạnh đã làm 1 chân của người đàn ông bị đứt lìa, bắn vào cửa sổ sau và rơi lên nắp chiếc xe, theo tờ Washington Post đăng tải.

Người đàn ông đã rơi trên kính chắn gió, làm vỡ kính, khiến ông rơi vào xe với phần đầu nằm ở ghế trước, và phần còn lại mắc kẹt ở kính chắn gió.

Sau khi xảy ra tai nạn, Sanchez cố ý bỏ trốn, vẫn tiếp tục lái thêm hơn 1 cây số nữa với xác chết mắc kẹt ở xe.

Cô thậm chí đã lái xe trên vỉa hè và đâm vào một số thứ trước khi dừng lại ở một con đường cụt. Sau đó, cô đã nhảy ra ngoài và báo động với một người sống ở ngôi nhà gần đó, theo KGTV News báo cáo.

Sanchez sau đó đã về nhà và nói với chồng về sự việc. Anh chồng lập tức gọi cho Sở Cảnh sát Oceanside.

Các nhà điều tra đã bắt giữ Sanchez sau khi cô thú tội đã lái xe khi say rượu . Cô đã bị buộc tội gây tai nạn chết người và lái xe khi dùng chất kích thích. Nạn nhân là ông Jack Ray Tenhulzen (69 tuổi) đã tử vong ngay tại hiện trường.

Edwin Esparza - một nhân chứng - cho biết rằng khi vụ tai nạn xảy ra, anh đang thay nhiên liệu cho xe.

“Không có từ nào có thể diễn tả được. Ý tôi là nhìn thấy nó thật gần như thế, đó là một điều vô cùng chấn động”, Esparza phát biểu với KNSD News.

Trong khi đó, anh trai của Edwin là Edgar Esparza nói rằng họ đã thấy xác chết bị mắc trong xe. “Thật kinh khủng lắm. Tôi chưa bao giờ thấy xác chết cho đến lúc đó”, Edgar trả lời phỏng vấn của KNSD.

Người phụ nữ gây tai nạn rồi bỏ trốn, cảnh sát điều tra và phát hiện những chi tiết rùng mình sau vụ việc - Ảnh 2.

Chiếc xe của Sanchez sau khi tai nạn xảy ra. (Ảnh: nypost)

2 giờ sau khi Sanchez gây tai nạn, nồng độ cồn trong máu cô là 0,18 - 0,19%.

Luật sư bào chữa của Sanchez nói rằng cô đã ngủ quên từ trước khi đâm vào ông Tenhulzen và đã rất sợ hãi khi thức dậy nhìn thấy thân thể đầy máu của ông ở kế bên mình.

Luật sư của Sanchez cho rằng thay cho tội giết người, cô chỉ nên bị buộc tội lái xe gây tai nạn mà thôi. Ông nói rằng cô mệt mỏi chứ không phải do rượu nên gây ra tai nạn.

Thứ sáu vừa qua, Sanchez đã bị kết án giết người ở mức độ 2 và gây tai nạn chết người nghiêm trọng khi đã dùng chất kích thích và cố ý bỏ trốn.

Theo đài KSWB địa phương, Sanchez trước đó không hề có bất kì hồ sơ nào cho thấy đã từng lái xe khi say xỉn.

 Các công tố viên cho hay, cô bị buộc tội giết người với những bằng chứng cho thấy bạn bè cô đã khuyên cô đừng nên lái xe về nhà, theo tờ Tribune cho biết.

Cuối cùng, hình phạt mà người phụ nữ này phải chịu là ngồi tù 15 năm vì đã gây ra cái chết cho ông Tenhulzen.

“Tôi nghĩ đây sẽ là thông điệp gửi đến mọi người rằng nếu bạn đã được cảnh báo đừng uống rượu và lái xe nhưng bạn vẫn uống và lái xe, bạn sẽ bị buộc tội giết người”, Luật sư Robert Bruce phát biểu.

(Nguồn: nypost, people)

theo Helino