“Siêu lừa” tuổi 16 chiếm đoạt hơn nửa tỉ đồng, lãnh 5 năm tù

PV |

Để có tiền ăn chơi, Huy đã lừa 6 người, chiếm đoạt tài sản trị giá 557 triệu đồng, trong đó, vụ đầu tiên đối tượng gây án khi mới 16 tuổi 5 tháng.

Ngày 9/4, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND thành phố Đà Nẵng tuyên phạt Lý Gia Huy, (18 tuổi, ngụ Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) 5 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, để có tiền ăn chơi ở vũ trường, từ tháng 11/2016 đến tháng 6/2017, Huy lừa 6 người, chiếm đoạt tài sản trị giá 557 triệu đồng, trong đó, vụ đầu tiên Huy gây án khi mới 16 tuổi 5 tháng.

Thủ đoạn của Huy là dùng chứng minh nhân dân của người khác để thuê 4 xe máy, rồi dùng 2 xe máy thế chấp cho các cơ sở dịch vụ để thuê 2 ô tô. 2 xe máy còn lại Huy bán để lấy tiền đổ xăng và ăn chơi.

Đối tượng mang 2 ô tô thuê được đi rao bán nhưng không có giấy tờ gốc nên không ai mua, Huy bèn “xẻ thịt” phụ tùng bán lẻ.

Khi chủ xe gọi điện đòi xe, Huy ngang ngược tuyên bố đã bán hết xe, chủ xe đành phải đi chuộc xe về.

Không chỉ lừa xe máy và ô tô, Huy còn mượn máy ảnh, giàn âm thanh rồi mang đi bán, chiếm đoạt tài sản.

Giữa năm 2017, khi bị khởi tố, Huy trốn truy nã được một thời gian thì bị bắt./.

Cựu cán bộ công an lừa đảo chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng VOV.VN - Để có tiền chi tiêu cá nhân, Tú mượn xe ô tô của những người quen biết rồi đem đi cầm cố lấy tiền chi tiêu cá nhân.

theo VOV