Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng là con Phó phòng Giáo dục huyện

Hoàng Đan |

Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng là con Phó phòng Giáo dục huyện
Cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng là con Phó phòng Giáo dục huyện
Trưởng tiểu học An Đồng nơi xảy ra sự việc.

Lãnh đạo Phòng GD - ĐT huyện An Dương xác nhận, cô Nguyễn Thị Minh Hương là con của bà Tạ Thị Ng., Phó phòng Giáo dục huyện.

Chiều 5/4, trao đổi với PV, ông Đặng Tăng Thông (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, Hải Phòng) cho biết, các đơn vị chức năng của Sở, Phòng đang làm việc tại trường tiểu học An Đồng về việc cô giáo bắt học sinh uống nước giẻ lau bảng.

"Chiều tối nay sẽ có thông tin chính thức từ UBND huyện về việc xử lý kỷ luật đối với cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương", ông Thông nói.

Lãnh đạo Phòng GD - ĐT huyện nhấn mạnh, quan điểm của Hội đồng kỷ luật của nhà trường là sẽ có hình thức kỷ luật cảnh cáo, cắt hợp đồng để răn đe chung cho toàn ngành, tránh có những hành vi như vậy.

Cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, sinh năm 1993, tốt nghiệp Đại học kinh tế và có văn bằng 2 hệ Đại học sư phạm tiểu học do Trường ĐH Hải Phòng cấp.

Vị lãnh đạo Phòng GD - ĐT huyện An Dương cũng xác nhận, cô Hương là con của bà Tạ Thị Ng. (Phó phòng Giáo dục huyện).

"Bây giờ ai làm thì người đó chịu, chúng ta cũng không nên đặt vấn đề con cái ai cả. Cô giáo Hương là giáo viên hợp đồng từ tháng 8/2017 và với hành động bộc phát như vậy thì phải chịu trách nhiệm với cuộc sống thôi chứ không nên nói con ông nọ, bà kia. Nói như vậy, đôi khi không cần thiết", ông Thông chia sẻ.

Liên quan đến hợp đồng ký 1 tháng/1 lần của cô Hương với trường Tiểu học An Đồng, theo ông Thông, đây là hợp đồng ký thời vụ.

"Bởi thực tế, huyện An Dương đang thiếu giáo viên tiểu học và trường Tiểu học An Đồng đang thiếu 11 giáo viên nên phải ký hợp đồng thời vụ như vậy. Hợp đồng cũng không có lương mà trường phải cân đối từ các nguồn chi khác để hỗ trợ", ông Thông cho biết thêm.

Cùng trao đổi với PV, một lãnh đạo Thành ủy Hải Phòng cho hay, sáng 5/4, Thường trực Thành ủy nghe báo cáo vụ việc cô giáo phạt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng tại Trường Tiểu học An Đồng, huyện An Dương. Đây là vụ việc vi phạm đạo đức nghề nghiệp nhà giáo, ảnh hưởng đến ngành giáo dục, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

"Thường trực Thành ủy yêu cầu Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo xử lý nghiêm vi phạm theo quy định trong ngày 5/4 và thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng", đại diện Thành ủy Hải Phòng nêu rõ.

Học sinh kể lại việc bị ép uống nước giặt giẻ lau bảng: "Cô nói pha thế này còn nhạt, lần sau pha đậm hơn nữa"