Nga: Phương Tây muốn ngăn chặn việc tổ chức World Cup 2018 tại Nga

Vietnam+ |

Theo Sputniknews, ngày 1/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng mục tiêu chính của một số nước phương Tây là ngăn chặn việc tổ chức vòng chung kết FIFA World Cup 2018 tại Nga.

Trả lời phỏng vấn của Kênh 5 (Nga) về việc liệu Nga có thể bị các nước phương Tây cô lập trong bối cảnh vòng chung kết World Cup 2018 sắp được tổ chức tại nước này hay không, bà Zakharova nêu rõ: "Tôi có cảm giác rằng một số nước phương Tây chỉ muốn đưa World Cup ra khỏi nước Nga bằng mọi cách."

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xấu đi nhanh chóng trong hai tuần qua do vụ đầu độc cựu điệp viên người Nga Sergei Skripal cùng con gái tại Anh.

Vài ngày qua, hơn 25 nước đã thông báo quyết định trục xuất tập thể hơn 150 nhà ngoại giao Nga như là một tín hiệu thể hiện sự đoàn kết với Anh, nước quy trách nhiệm vụ đầu độc nói trên cho Moskva.

Ngoài ra, Anh thông báo các quan chức cấp cao hoặc các thành viên hoàng gia của Anh sẽ không tham dự World Cup 2018 do vụ đầu độc. Iceland đã bày tỏ đoàn kết với London và cũng tuyên bố các lãnh đạo nước này sẽ có hành động tương tự./.

theo Vietnam+