Triệu tập chủ đầu tư và 1 cảnh sát PCCC phục vụ điều tra vụ cháy chung cư Carina Plaza

TRƯỜNG SƠN |

Triệu tập chủ đầu tư và 1 cảnh sát PCCC phục vụ điều tra vụ cháy chung cư Carina Plaza
Triệu tập chủ đầu tư và 1 cảnh sát PCCC phục vụ điều tra vụ cháy chung cư Carina Plaza
Hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người tử vong. Ảnh: T.S

Để phục vụ điều tra vụ cháy làm 13 người chết xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8), hôm nay (28.3), cơ quan điều tra đã triệu tập đại diện chủ đầu tư chung cư này cùng 1 cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát PCCC quận 8.

Người đại diện chủ đầu tư bị triệu tập là ông Nguyễn Văn Tùng (SN 1977, quê tỉnh Bình Định). Ông Tùng là người đại diện pháp luật và là giám đốc Cty trách nhiệm Xây dựng - Thương mại - Dịch vụ - Sản xuất Hùng Thanh - chủ đầu tư chung cư cao cấp Carina Plaza.

Về Cty Hùng Thanh, Cty này được xác định là chủ đầu tư chung cư này nhưng Cty CP Đầu tư 577 nắm giữ đến 95% cổ phần. Sau vụ cháy làm 13 người tử vong, Cty 577 đã có thông báo phủ nhận vai trò là chủ đầu tư của chung cư Carina Plaza.

Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TPHCM sau vụ cháy đã có báo cáo, giải trình về các đợt kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về công tác an toàn PCCC tại chung cư Carina thời gian qua.

Quá trình thanh kiểm tra tại đây có phát hiện hệ thống chuông báo cháy, hệ thống chữa cháy tự động, hệ thống cung cấp nước chữa cháy, họng nước chữa cháy ngoài trời, máy bơm nước... bị hư hỏng và đã đề nghị sữa chữa nhưng chủ đầu tư không chấp hành.

Đơn vị này cũng vừa tạm ngưng phân công công tác đối với 1 cán bộ quản lý địa bàn. Cơ quan cảnh sát điều tra công an TPHCM đã triệu tập cán bộ này để phục vụ công tác điều tra vụ cháy tại chung cư Carina .

Theo công an TPHCM, liên quan đến vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án.

Để làm rõ trách nhiệm cụ thể, công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến quá trình lập dự án, xây dựng chung cư; các tài liệu về phương án, thẩm định phương án phòng cháy chữa cháy và các văn bản, biên bản các lần lực lượng chức năng thanh tra, kiểm tra chung cư Carina.

theo Lao động