"Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân..."

Trang Ly |

Trên mạng xã hội, các tổ chức, báo chí và cá nhân nổi tiếng thế giới đồng loạt tỏ niềm tiếc thương vô hạn sau sự ra đi của Stephen Hawking.

Stephen Hawking - biểu tượng của sự kiên định, lòng dũng cảm và tình yêu không ngừng nghỉ với khoa học vũ trụ, giáo sư vật lý thiên tài của người Anh đã ra đi mãi mãi.

Còn nhớ, trong những tháng ngày bệnh tật đeo bám, ông vẫn lạc quan, dũng cảm vượt qua và còn nói rằng: "Cuộc sống sẽ là bi kịch nếu thiếu vắng tiếng cười."

Mặc dù phải nói qua máy tính nhưng nhà khoa học đi tiên phong cho ngành vũ trụ học ấy vẫn luôn nở nụ cười rạng rỡ.

Những công trình khoa học về vũ trụ ông gây dựng, những cuốn sách ẩn chứa những năm tháng cuộc đời nghiên cứu hết lòng về vũ trụ, cả những ý chí mạnh mẽ vượt qua hàng chục năm thăng trầm từ căn bệnh xơ cứng teo cơ... tất cả đều được chúng ta nhớ mãi.

Trên mạng xã hội, rất nhiều tổ chức, nhà lãnh đạo, ca sĩ nổi tiếng, báo chí... đã ngỏ lời chia buồn và từ biệt nhà vật lý thiên tài ra đi ở tuổi 76 tại nhà riêng ở Cambridge, Anh ngày 14/3/2018:

1. Lời tiễn biệt từ NASA

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 1.

"Mãi nhớ về Stephen Hawking, nhà vật lý học lừng danh, đại sứ của khoa học. Những học thuyết của ông gợi mở ra một vũ trụ mà chúng ta (NASA) và thế giới có thể khám phá. Mong giáo sư hãy tiếp tục "bay như siêu nhân" trong môi trường vi trọng lực như giáo sư đã từng nói với các phi hành gia trên Trạm vũ trụ năm 2014."

2. Lời tiễn biệt của Planetary Society

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 2.

"Tạm biệt Giáo sư Hawking. Chân thành cảm ơn giáo sư vì đã cống hiến những điều tốt đẹp đến cho hành tinh xanh nhỏ bé trong vũ trụ này."

3. Lời chia buồn từ "The Big Bang Theory"

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 3.

"Thương nhớ mãi về Stephen Hawking. Chúng tôi (The Big Bang Theory) rất lấy làm vinh dự vì được làm việc với giáo sư. Cảm ơn ông đã luôn là nguồn cảm hứng cho tập thể TBBT và thế giới."

4. Cảm xúc của người dẫn chương trình truyền hình Piers Morgan

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 4.

"Xin hãy yên nghỉ thưa Giáo sư Stephen Hawking kính mến!

Giáo sư là người thông thái nhất thế giới, người không bao giờ ngừng hỏi "Tại sao?"

Bức ảnh cùng câu nói (ảnh phía trên) được treo bên ngoài văn phòng của giáo sư ở trường Đại học Cambridge. Và điều đó đã nói lên tất cả.

Một cuộc đời đáng khâm phục của một thiên tài đáng ngưỡng mộ."

5. Dòng cảm xúc của nữ ca sĩ Katy Perry

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 5.

"Trái tim tôi như có một khoảng trống lớn không thể lấp đầy. Mong giáo sư Stephen Hawking hãy yên nghỉ... Hẹn một mai... <3".

6. Cảm nghĩ từ người đồng nghiệp - nhà vật lý thiên văn, vũ trụ học Mỹ Neil deGrasse Tyson

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 6.

"Sự ra đi của ông để lại một "khoảng không trí tuệ" (hình thành lúc ông còn sống). Nhưng, khoảng không này không trống rỗng. Hãy xem nó như loại năng lượng chân không thẩm thấu qua lớp vải của không thời gian mà không gì có thể đong đếm được. Giáo sư Stephen Hawking, xin hãy yên nghỉ. 1942 - 2018"

7. Thời báo New York Times

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 7.

"Nhà vật lý học Stephen Hawking đã mãi mãi ra đi ở tuổi 76. Ông đi đến khắp nẻo vũ trụ từ trên chiếc xe lăn của mình, phát hiện những điều mới mẻ làm thay đổi quan điểm của chúng ta về vũ trụ bao la."

8. Ban nhạc rock của Mỹ Foo Fighters

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 8.

"Hãy nhớ phải ngước nhìn lên các vì sao, không phải cúi đầu nhìn xuống chân mình" (Foo Fighters trích lại câu nói của Stephen Hawking) - Xin hãy yên nghỉ".

Mong giáo sư Stephen Hawking tiếp tục bay như siêu nhân... - Ảnh 9.

Nhớ mãi Stephen Hawking - "ông hoàng vật lý" của thế giới.

 Nguồn: Billboard, Facebook, Twitter