Bầu Đức tâm tư gì trước những tình cảm ủng hộ làm tân Chủ tịch VFF?

Thái Hải |

Bầu Đức tâm tư gì trước những tình cảm ủng hộ làm tân Chủ tịch VFF?
Bầu Đức tâm tư gì trước những tình cảm ủng hộ làm tân Chủ tịch VFF?
Bầu Đức bất ngờ nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Ảnh: Cao Nguyên.

Theo trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh, bầu Đức vẫn giữ quan điểm không ở lại BCH VFF những vẫn sẽ âm thầm cống hiến cho bóng đá Việt Nam như gần 20 năm qua.

Bất ngờ mấy ngày qua, bầu Đức lại nhận được khá nhiều sự ủng hộ của các chuyên gia bóng đá Việt Nam cho ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Từ cựu HLV Lê Thụy Hải cho đến chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cùng giới chuyên môn đều tán thành quan điểm bầu Đức nên chèo lái bóng đá Việt Nam trước thềm Đại hội 8 diễn ra vào tháng Ba tới đây.

Trước luồng ý kiến trên, đến thời điểm hiện tại ông bầu cá tính của đội bóng phố Núi vẫn giữ sự im lặng. Liên hệ với cánh tay phải của bầu Đức, ông Nguyễn Tấn Anh về thông tin trên thì nhận được những trải lòng khá trăn trở của bầu Đức với bóng đá nước nhà.

"Đến lúc này, bầu Đức vẫn giữ quan điểm không tiếp tục góp mặt trong BCH VFF nhiệm kỳ 8. Tuy nhiên, anh ấy vẫn sẽ âm thầm cống hiến, ủng hộ bóng đá nước nhà như những gì đã làm trong gần 20 năm qua".

"Ở đây, HAGL không phải kể công nhưng mọi người trong tập đoàn vẫn truyền tai nhau rằng Hàm Rồng là vùng đất phong thủy tốt. Năm 2008, ĐT Việt Nam lên đây tập huấn một tháng và sau đó vô địch AFF Cup.

HLV Park Hang-seo khi mới đến Việt Nam nhận chức HLV trưởng cũng đến Hàm Rồng thăm Học viện HAGL JMG và sau đó cùng U23 Việt Nam giành hạng Nhì châu Á.

Kể lại để khẳng định rằng bầu Đức luôn sẵn lòng hỗ trợ các ĐTQG Việt Nam đến đây tập huấn. Bởi HAGL đang có một vương quốc bóng đá, đầy đủ cơ sở vật chất để tập huấn", ông Tấn Anh tiếp.

Bầu Đức tâm tư gì trước những tình cảm ủng hộ làm tân Chủ tịch VFF? - Ảnh 1.

Dù ở bất kỳ cương vị nào thì bầu Đức vẫn tiếp tục cống hiến cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: Cao Nguyên.

Không chỉ hỗ trợ địa điểm tập huấn, nghỉ ngơi, bầu Đức còn luôn luôn sẵn sàng tổ chức các giải đấu trẻ, nơi phát hiện các tài năng trẻ cung cấp cho U23 cũng như ĐT Việt Nam:

"Nhiều năm qua, sân Pleiku luôn là địa điểm đăng cai vòng loại các giải đấu trẻ của VFF như U17, U19 hay U21 Quốc gia. Ngoài ra, các giải đấu Quốc tế thì Gia Lai luôn sẵn sàng hỗ trợ cho Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Mọi người chỉ biết bầu Đức bắt đầu làm bóng đá từ năm 2001 với cái tên HAGL. Nhưng trước đó 5 năm, anh ấy đã âm thầm tài trợ cho đội bóng tỉnh Gia Lai tham gia giải hạng Nhì. Đó là những điều ít người biết.

Ở V-League 2015, bầu Đức cũng đã bỏ tiền túi của mình để hỗ trợ Ban trọng tài VFF mua sắm các thiết bị liên lạc như bộ đàm, phục vụ cho công việc của các trọng tài. Từ đó đến giờ các thiết bị này vẫn sử dụng tốt.

Và cuối cùng, HAGL vẫn sẽ tiếp tục đầu tư đào tạo trẻ để tạo đầu ra cho đội 1 HAGL. Tất nhiên, những cầu thủ giỏi vẫn sẽ cung cấp cho các ĐTQG Việt Nam.

Nói thế để khẳng định rằng, có những việc bầu Đức âm thầm làm mà không cần bất kỳ điều gì, ví dụ như bảng quảng cáo hay một yêu cầu nào khác... Việc có mặt trong VFF hay không, với bầu Đức không quan trọng nhưng anh ấy vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ bóng đá Việt Nam như từ trước đến nay", vẫn lời ông Nguyễn Tấn Anh.

HAGL có hồi sinh nhóm bộ tứ để chinh phục V-League?