Ngày mai là cơ hội cuối cùng được nạp thẻ điện thoại nhận khuyến mại 50%

L.T |

Ngày mai là cơ hội cuối cùng được nạp thẻ điện thoại nhận khuyến mại 50%
Ngày mai là cơ hội cuối cùng được nạp thẻ điện thoại nhận khuyến mại 50%

Bắt đầu từ ngày 1/3, các thuê bao trả trước chỉ được nhận khuyến mại tối đa 20%. 3 nhà mạng lớn gồm Viettel, MobiFone và VinaPhone cùng tranh thủ ra thông báo khuyến mại, kèm theo ghi chú tới khách hàng.

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTTTT vừa được Bộ Thông tin và truyền thông ban hành, hạn mức khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động mặt đất vừa được điều chỉnh dành cho nhóm đối tượng là thuê bao di động trả trước và trả sau.

Cụ thể, mức tổng giá trị tối đa của dịch vụ, hàng hóa dùng để khuyến mại trong một chương trình khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động, hàng hóa viễn thông tối đa 20% cho thuê bao trả trước và 50% cho thuê bao trả sau. Mức giá trị vật chất tối đa dùng để khuyến mại cũng áp dụng cho các nhóm đối tượng này cũng tương ứng như trên.

Quy định này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/3.

Ngày mai là cơ hội cuối cùng được nạp thẻ điện thoại nhận khuyến mại 50% - Ảnh 1.

Viettel gủi thông báo đến khách hàng, nhấn mạnh về "cơ hội cuối".

Theo giải thích của cơ quan chủ quản, việc điều chỉnh mức khuyến mại tối đa này là nhắm đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trên thị trường dịch vụ viễn thông. Đồng thời, đây cũng được cho là biện pháp có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn, xử lý tin nhắn rác, hệ lụy tin nhắn rác, thúc đẩy phát triển thuê bao di động trả sau.

Một ngày trước thời hạn cuối, cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone cùng đưa ra khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp cho khách hàng. Thậm chí, có đơn vị còn kèm theo ghi chú "cơ hội cuối cùng" trong tin nhắn và đưa ra giải thích về nội dung quy định mới trên trang web chính thức.

Ngày mai là cơ hội cuối cùng được nạp thẻ điện thoại nhận khuyến mại 50% - Ảnh 2.

Tin nhắn của nhà mạng VinaPhone.

Đây không phải là lần điều chỉnh lớn đầu tiên về quy định khuyến mại trong lĩnh vực viễn thông của cơ quan chủ quản. Trước đó, khởi đầu với ưu đãi 50% vào năm 2005, mức ưu đãi của các doanh nghiệp viễn thông đã tăng dần lên tới 100%, 150% và có lúc chạm mốc 200% cho thuê bao trả trước vào thời điểm trước năm 2010.

Năm 2010, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đưa ra quy định về việc không khuyến mại thẻ nạp hơn 50% với thuê bao trả trước, nhằm kìm hãm cơn lốc khuyến mại "khủng". Năm 2018, quy định này một lần nữa được siết về mức 20%.